Người giàu nhất quyên góp ủng hộ trẻ mồ côi

Nhà dục anh do các nữ tu dòng Đức Mẹ Đồng Trinh ở Kupang, thủ phủ tỉnh East Nusa Tenggara, quản lý nhận được quà tặng của người giàu nhất Indonesia hôm 17-1. Ông nói việc làm này không mang động cơ chính trị.

“Đối với chúng tôi đây là một vinh dự. Có nhiều nhà dục anh trong thành phố này nhưng ông ấy lại chọn chúng tôi. Đây cũng là tặng phẩm Chúa ban và chúng xin cám ơn Ngài” – nữ tu Maria Irensia Liliana Kemat, phụ trách nhà dục anh Rosa Mystica, phát biểu.

Ông Aburizal Bakrie, chủ tịch đảng Golkar và là cựu bộ trưởng đã tặng 25 triệu rupi (2.717 Mỹ kim), món quà này mang giá trị bác ái và nhân văn, chị nói. “Thông qua ông ấy, Chúa viếng thăm những người bé nhỏ và bị thiệt thòi” – chị nói thêm.

Sau đó chị kể rằng nhà dục anh chính thức khánh thành năm 2000 chỉ có một vài phòng ngủ, phục vụ 24 bé gái. “Chúng tôi cần thêm phòng ngủ cho các em cũng như các tiện nghi khác như máy vi tính”.

Khi trao quà, ông Bakrie nói: “Tôi hy vọng các nữ tu quản lý nhà dục anh này có thể nhận quà tặng của tôi vì chắc chắn nó sẽ hữu ích cho những người ở trong nhà này”.

Ông còn yêu cầu các nữ tu không nên chú ý đến việc ông xuất thân từ chính đảng nào. Thay vì thế, “xin nhìn vào tấm lòng chân thành muốn chia sẻ với các em mồ côi của tôi”.

Ông Bakrie ủy lạo thêm 50 triệu rupi nữa cho năm giáo xứ thuộc các vùng xa xôi và hai nhà dục anh khác của Islam và Tin Lành.