UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Caritas đào tạo nhân viên tư vấn gia đình

Tổ chức xã hội của Giáo hội này cho biết nhiều gia đình rất cần được tư vấn hướng dẫn

Ngày 2 tháng 2 năm 2012

Caritas đào tạo nhân viên tư vấn gia đình

Các nhân viên tư vấn của Caritas tại một chương trình đào tạo ở Chilaw

Caritas đang thành lập một đội ngũ nhân viên tư vấn nhằm giúp đỡ cách thiết thực các gia đình ngư dân và thanh niên vượt qua khủng hoảng cá nhân và gia đình do những áp lực xã hội ngày càng lớn gây ra.

Tất cả học viên là những người tình nguyện từ các làng chài và được Caritas Chilaw đào tạo một cách đặc biệt nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể mà gia đình và cá nhân đang gặp phải.

“Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn sẽ rất cần thiết trong việc giúp những người này vượt qua được những gì mà cuộc sống gây ra cho họ. Một trong ba gia đình đánh cá đang cần được tư vấn” – Giám đốc Caritas Chilaw linh mục Abraham Barnabas cho biết hôm 29-1.

Ngài phát biểu tại cuộc gặp gỡ của những người đang học làm tư vấn viên tại Trung tâm Caritas Chilaw ở Madampe, cách Colombo 65km về phía bắc.

“Toàn cầu hóa và chủ nghĩa hưởng thụ làm xói mòn các giá trị trong nhiều gia đình và có thể phải mất nhiều năm để đào tạo một nhân viên tư vấn. Với chương trình này, chúng tôi đang đào tạo các tình nguyện viên có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực tế để họ có thể làm giảm thiểu những báo động của các tệ nạn xã hội” – theo Seetha Wickramasigha, điều phối viên chương trình.

Quan hệ giữa các cá nhân trong gia đình và với những người khác là rất quan trọng cho hạnh phúc của cá nhân và xã hội. Với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên được đào tạo này, chúng tôi tổ chức thảo luận theo từng nhóm nhỏ và các bài học về trị liệu gia đình, cũng như đưa ra những hướng dẫn tâm lý, bà cho biết.

Tại cuộc gặp gỡ, các nhà tư vấn bàn đến một số vấn đề mà họ thường gặp phải. Điển hình là nạn nghiện rượu và tác hại của nó đối với gia đình.

“Ngày nay cảnh một ngư dân cầm trên tay chai rượu là chuyện bình thường” – Canicius Peter, một tình nguyện viên đến từ Chilaw, nhận xét.

“Tác động của rượu có thể phá hoại gia đình và gây ra các vấn đề khác nữa trong tương lai” – ông nói và thêm rằng bạo lực gia đình, ngoại tình và tảo hôn để thoát khỏi gia đình là khá phổ biến.

Các tình nguyện viên còn lên kế hoạch gặp nhau mỗi tháng một lần để trau dồi kinh nghiệm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng