UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tiếp tục tìm kiếm công nhân bị kẹt trong đống đổ nát

Nhân viên cứu hộ tin trẻ em vẫn còn bị kẹt trong nhà máy bị sập

Ngày 9 tháng 2 năm 2012

Tiếp tục tìm kiếm công nhân bị kẹt trong đống đổ nát

Hoạt động cứu hộ tại nhà máy bị sập ở Lahore

Các nhân viên cứu hộ nói hôm 8-2 họ vẫn đang tìm kiếm 8 lao động trẻ em trong số hàng chục người vẫn còn bị kẹt trong các đống đổ nát của nhà máy dược ở Lahore bị sập do nổ gas hôm thứ 2.

Sáng 8-2 mọi người lại hy vọng có thể phát hiện thêm những người sống sót sau thảm họa vốn đã cướp đi 21 sinh mạng khi một công nhân 30 tuổi bị mắc kẹt trong 47 giờ đã được kéo ra từ đóng đổ nát.

“Anh ta nói có tiếng trẻ em kêu từ bên trong. Tuy nhiên, sau đó không còn nghe nữa” – Farooq Ahmad, người phát ngôn cho lực lượng khẩn cấp, nói – Chúng tôi đang cố gắng định vị họ qua máy quét và đào ba đường hầm trong đống đổ nát. Các cần trục đang thu dọn các đóng đổ nát ở những nơi chúng tôi chỉ còn biết hy vọng tìm thấy thi thể”.

Tòa nhà 3 tầng này thuộc công ty dược Orient Lab bị sập vào sáng thứ 2, cùng với 3 ngôi nhà gần đó sau khi một bình gas phát nổ trong tầng hầm của nhà máy.

Giám đốc nhà máy đã bị bắt và cảnh sát đang tìm kiếm các chủ nhà máy bị tình nghi vi phạm một số điều luật lao động và an toàn.

Các phương tiện truyền thông đưa tin hơn 300 nhà máy nhỏ bất hợp pháp đang hoạt động trong các khu dân cư trên khắp thành phố. Các tổ chức nhân quyền nói đa số các nhà máy này sử dụng lao động trẻ em và không chú ý các biện pháp an toàn.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng