UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giới trẻ cảm kích tình yêu chân chính

Ngày 14 tháng 2 năm 2012


Rất nhiều bạn trẻ xúc động khi chứng kiến ông Gioan Baotixita Đinh Xuân Thái, 70 tuổi, ôm hôn vợ là bà Têrêsa Hoàng Thị Bích, 68 tuổi, và nói những lời yêu thương với vợ tại buổi sinh hoạt mừng ngày Valentine hôm 12-2 tại Trung tâm Mục vụ của tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Thái kể trước khi cưới bà, ông đã đưa bà đến khách sạn với ý định quan hệ nhưng bà đã cự tuyệt và tát ông một cái. “Nhờ cái tát tai đó mà tôi nhận ra giá trị của hôn nhân Công giáo cũng như phẩm chất của vợ tôi và điều này khiến tôi trân trọng và yêu thương vợ mình nhiều hơn nữa” – ông Thái thừa nhận.

Rồi ông mời bà lên sân khấu, ôm hôn bà và nói với bà rằng “Em thương yêu ơi, chúng ta chưa già lắm dù tóc mình đều đã bạc, nhưng chưa lúc nào tôi thấy màu trắng nơi tóc em lại lung linh đẹp đẽ như bây giờ, vì nó phải bạc dần theo quy luật đất trời và nỗi chăm lo cho chồng con qua từng ngày sống.”

“Tôi thấy xấu hổ vì mới cưới vợ được ba tháng đã cãi vả với vợ nhiều lần vì những chuyện nhỏ nhặt, trong khi ông bà cụ đã sống với nhau hơn 40 năm nhưng lại yêu thương với nhau còn hơn vợ chồng son nữa, thật là đáng để tôi noi theo,” anh Phaolô Nguyễn Văn Hưng, 29 tuổi nói với ucanews.com.

Ngọc Anh, một bạn trẻ không Công giáo phát biểu: “Một ông cụ không ngần ngại bày tỏ tình yêu của mình với vợ trước cả ngàn bạn trẻ là một điều tuyệt vời, chắc hẳn ông rất yêu thương và trân trọng vợ mình. Tôi cảm phục và xúc động trước tình yêu của ông.”

Còn Maria Nguyễn Vũ Uyên Phương nói rằng “tôi học được ở ông bà sự chung thuỷ sắt son mà không phải cặp vợ chồng nào cũng có được.”

Đây là lần đầu tiên Ban Mục vụ Gia đình của tổng giáo phận tổ chức sự kiện này. Sự kiện này có chủ đề Cảm Ơn Tình Yêu, thu hút khoảng 1.000 người tham dự kể cả Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, các linh mục, tu sĩ.

Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, trưởng Ban mục vụ gia đình, cho biết: “Sự kiện này nhằm mục đích tôn vinh và thánh hoá tình yêu, đồng thời là dịp để mọi người nhìn lại chính mình, xem mình có tôn trọng tình yêu hay không để từ đó biết cùng nhau xin lỗi và cảm ơn nhau.”

Tham dự viên còn nghe các chứng nhân chia sẻ về người bạn đời của mình, thưởng thức các ca khúc về tình yêu, xem hoạt cảnh Adam – Eva, tham gia trò chơi, mua quà lưu niệm tình yêu, đấu giá vật phẩm tình nhân và nhận quà là quyển sách bao gồm các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi Viết về người bạn đời.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng