UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội Pakistan lo ngại có bạo lực sau vụ đốt kinh Qu’ran

Đảng Hồi giáo tuyên bố biểu tình phản đối ủng hộ người Hồi giáo ở Afghanistan

Ngày 24 tháng 2 năm 2012

Giáo hội Pakistan lo ngại có bạo lực sau vụ đốt kinh Qu’ran

Người Hồi giáo phản đối ở Karachi sau vụ xúc phạm kinh Qu’ran tại căn cứ không quân Bagram ở Afganistan

Hôm qua 23-2, một linh mục bày tỏ lo ngại rằng sẽ xảy ra bạo loạn chống Kitô hữu ở Pakistan giữa lúc có tin bạo lực đang leo thang ở nước láng giềng Afghanistan sau vụ nhân viên quân đội Mỹ đốt kinh Qu’ran nhưng nói họ không cố ý.

Cha Aftab James Paul, chủ tịch Ủy ban Đại kết và đối thoại liên tôn giáo phận Faisalabad, cho biết ngài nhận được nhiều cuộc điện thoại từ các hãng thông tấn hỏi bạo lực đã bùng nổ ở Pakistan chưa.

Mặc dù đã có 5 người chết và hàng chục người khác bị thương ở bên kia biên giới, nhưng ngài nói chưa có tin xảy ra bạo lực ở Pakistan sau vụ này nhưng ngài đã có tiếp xúc thân mật với các lãnh đạo Hồi giáo.

“Chúng tôi luôn lên án lực lượng NATO giết hại người dân Afghanistan. Giờ đây binh lính lại xúc phạm tín ngưỡng của họ” – ngài phàn nàn.

Linh mục James Channan, điều phối Sáng kiến tôn giáo thống nhất khu vực, cho hay lời xin lỗi của chỉ huy quân đội Mỹ ở Afghanistan Tướng John Allen là chưa đủ.

“Sai lầm của một người lính có thể gây bạo loạn trên toàn thế giới. Đã có những vụ tương tự xảy ra ở Iraq – ngài cảnh báo – Binh sĩ cũng cần được huấn luyện cách tôn trọng tôn giáo. Đây là điều gây thất vọng hết sức”.

Jamiat Ulema-e-Islam, chính đảng Hồi giáo, ra thông cáo hôm 23-2 nói rằng họ sẽ tiến hành vận động phản đối.

“Đây không phải là lần đầu. Chúng tôi đang bị khiêu khích. Sau này họ sẽ đổ lỗi cho chúng tôi là khủng bố và cực đoan” – Amjad Saeed Rahimi, lãnh tụ đảng ở Lahore, phát biểu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng