UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Dòng Tên cấp nhà ở cho nạn nhân lũ lụt

Tổ chức phi chính phủ của dòng Tên trao hơn 100 ngôi nhà mới cho các gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt

Ngày 27 tháng 2 năm 2012

Dòng Tên cấp nhà ở cho nạn nhân lũ lụt

Trẻ em diễn văn nghệ tại lễ trao nhà

Gần đây các tu sĩ dòng Tên vừa cấp những căn nhà mới cho 127 gia đình bị ảnh hưởng lũ trong huyện Raichur của bang Karnataka.

Nhiều gia đình nghèo thuộc các tôn giáo khác nhau bị mất nhà cửa hồi tháng 10-2009 do nước lũ dâng cao cuốn trôi hàng ngàn ngôi nhà.

Kể từ lúc đó, các tu sĩ dòng Tên cho biết họ đã làm việc giúp xây dựng lại nhà ở cho những người bị ảnh hưởng lũ lụt, đặc biệt là những người nghèo nhất.

“Chúng tôi đang giao 127 căn nhà ở Manvi và Sindanoor” - linh mục Eric Mathias, giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên ngoài chính quy, một tổ chức phi chính phủ của dòng Tên, phát biểu.

Mỗi ngôi nhà trị giá 150.000 rupi (3.000 Mỹ kim).

Các cộng đoàn dòng Tên trên toàn bang Karnataka chịu 90% chi phí, phần còn lại là tiền ủng hộ, ngài cho biết.

“Chúng tôi đặc biệt chiếu cố các gia đình thuộc tầng lớp dalit và devadasis (phụ nữ được dâng cho một vị thần hay đền thờ)” - cha Mathias nhấn mạnh.

“Chúng tôi được tặng một căn nhà xinh xắn có một phòng ngủ, một gian chính và một nhà bếp. Đây là món quà có giá trị to lớn đối với tất cả chúng tôi là những người không có chỗ nương thân”, Arogyappa, người được nhận nhà, cho biết.

Hampayya Nayak, một nhà lập pháp ở địa phương, đánh giá cao công lao của các tu sĩ dòng Tên tại buổi lễ trao nhà hôm thứ hai tuần trước.

“Tôi cảm kích các tu sĩ dòng Tên đã tận tâm vì chính nghĩa của người nghèo. Họ đã chỉ cho người khác biết tìm thấy Chúa thật sự ở đâu thông qua việc làm của họ”.
UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng