UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Linh mục ngăn chặn tấn công nhà thờ

Kitô hữu bị đe dọa sau khi một thanh niên bỏ trốn cùng với một phụ nữ Hồi giáo đã có chồng

Ngày 20 tháng 3 năm 2012

Linh mục ngăn chặn tấn công nhà thờ

Bia tưởng niệm tại một nhà thờ vừa được xây dựng lại sau khi bị một đám đông tấn công ở tỉnh Punjab

Một linh mục ở Gojra thuộc tỉnh Punjab đang kêu gọi Kitô hữu ở đó kết hôn trong đạo để tránh bị sát hại.

“Một giáo sĩ Hồi giáo địa phương đe dọa sẽ tấn công chết người vào nhà thờ nếu tôi không tìm ra cô gái Hồi giáo bỏ trốn cùng một thanh niên Công giáo” – linh mục Yaqub Yousaf, chánh xứ nhà thờ Thánh Tâm ở Gojra, cho biết.

“Ông ta gọi đây là một sự xúc phạm danh dự của họ và là âm mưu do Kitô hữu sắp đặt sau vụ bạo lực tại đây hồi năm 2009. Tôi lo sợ sau khi nhận được một vài cuộc điện thoại đe dọa khác” – cha Yousaf kể.

Cách đây 3 năm, Gojra trở thành tin tức hàng đầu trên thế giới sau khi một nhóm Hồi giáo bố ráp làng Kitô giáo này, hai ngày sau khi phóng hỏa đốt làng Korian gần đó.

10 Kitô hữu bị giết chết, trong đó bảy người bị thiêu sống, trong khi bốn nhà thờ bị tàn phá tiếp sau cáo buộc tội báng bổ.

Người dân lo sợ sẽ xảy ra bạo lực tương tự sau khi Anil Aftab, 22 tuổi, bỏ trốn cùng một phụ nữ đã có gia đình vào hôm thứ năm tuần trước. Cha Yousaf nhờ sự giúp đỡ của các lãnh đạo địa phương, Kitô hữu và người Hồi giáo, đã tìm ra người phụ nữ này vào cuối tuần rồi và đã giao cô ta cho cảnh sát. Gia đình của Aftab đang bỏ trốn.

“Gia đình này không còn cơ hội để trở về. Những vụ việc như thế đã trở thành quy tắc và các cộng đồng thiểu số nghèo khổ tiếp tục bị bóc lột. Chúng tôi đang cố gắng ngăn giới trẻ làm những việc có thể gây nguy hại cho toàn cộng đoàn” – cha Yousaf thừa nhận.

“Người ta khuyến khích các cô gái ngoài Hồi giáo theo đạo Hồi và kết hôn ngoài tôn giáo của mình nhưng lại không khoan dung nếu các cô gái Hồi giáo muốn kết hôn với một người ngoài Hồi giáo” – ngài than phiền.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng