UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Phụ nữ biểu tình chống tăng giá

Phụ nữ nói rằng chi phí sinh hoạt tăng đặc biệt gây khó khăn cho họ

Ngày 22 tháng 3 năm 2012

Phụ nữ biểu tình chống tăng giá

Phụ nữ và trẻ em phản đối tăng giá nhiên liệu hôm 20-3 tại Jakarta

Hôm 20-3,  khoảng 500 phụ nữ thuộc tổ chức Hồi giáo Hizbut Tahrir Indonesia phản đối lạm phát leo thang và việc đề xuất tăng giá nhiên liệu ở bên ngoài tòa nhà quốc hội.

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono dự định tăng giá nhiên liệu từ 4.500 rupiah (chưa tới 1 đô la Mỹ) lên 6.000 rupiah trong tháng Tư để “cứu nền kinh tế quốc gia”.

Tuy nhiên, giá các loại nhu yếu phẩm cơ bản đã tăng lên 10% trong tháng này trước khi giá nhiên liệu tăng vọt, những người biểu tình nói thêm rằng điều này sẽ khiến phụ nữ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đến đây để bày tỏ sự tức giận của mình. Phụ nữ chúng tôi cảm thấy mình là nạn nhân trong kế hoạch của chính phủ” – Iffah Ainur Rochmah, điều phối viên của cuộc biểu tình, cho biết.

Cô cho biết cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức đồng thời tại 30 thị xã, thành phố trên cả nước để phản đối việc tăng giá nhiên liệu.

Chị Qomariyah thuộc nhóm Phụ nữ Hồi giáo Indonesia nói rằng tăng giá nhu yếu phẩm sẽ đặt ra rất nhiều áp lực trên các gia đình.

“Thật khó khăn để có đủ ba bữa ăn mỗi ngày” – chị than vãn.

Chị tin rằng số lượng các trường hợp suy dinh dưỡng cũng sẽ tăng lên và kế hoạch của chính phủ cũng sẽ tác động đến số lượng lao động nữ di cư.

“Nhiều phụ nữ sẽ làm việc ở nước ngoài vì họ sẽ không thể chịu nổi gánh nặng kinh tế ở đất nước này nữa” – chị dự đoán.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng