UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các nhà hoạt động kêu gọi sớm phê chuẩn công ước lao động di cư

Chính phủ phải nhanh chóng đảm bảo quyền được bảo vệ đối với lao động di dân

Ngày 11 tháng 4 năm 2012

Các nhà hoạt động kêu gọi sớm phê chuẩn công ước lao động di cư

Rieke Dyah Pitaloka tham gia biểu tình với người lao động ở Jakarta

Hôm 8-4, các nhà hoạt động kêu gọi các nhà lập pháp và các bộ trưởng nhanh chóng phê chuẩn Công ước Bảo vệ quyền lợi của tất cả lao động di cư và gia đình của họ của Liên Hiệp Quốc năm 1990.

Nhóm này cho rằng Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đã chỉ thị cho các bộ ngoại giao, pháp luật và nhân quyền, nhân lực và di cư làm như vậy trong một lá thư ký hôm 7-2 đã được trình lên Chủ tịch Hạ viện Marzuki Ali.

Bà Care Anis Hidayah, giám đốc điều hành của Migrant Care, nói rằng từ 13 năm nay các nhà hoạt động xã hội dân sự đã gây áp lực để chính phủ hành động vì lợi ích của người lao động di cư.

“Chúng tôi kêu gọi thảo luận ngay lập tức việc phê chuẩn có sự tham gia tích cực của xã hội dân sự” – bà nói.

Rieke Dyah Pitaloka, nhà hoạt động và lập pháp, cho biết ủy ban giám sát nhân lực và các vấn đề di dân đã bắt đầu thảo luận vấn đề này hôm 9-4.

“Việc phê chuẩn là quan trọng vì công ước quyết định các tiêu chuẩn tối thiểu của việc bảo vệ quyền dân sự, kinh tế và văn hóa-xã hội của tất cả lao động di cư và gia đình của họ” – cô nói.

Công ước bao gồm một loạt các tiêu chuẩn cho việc bảo vệ người lao động di cư và vạch ra các nghĩa vụ của địa phương gốc, nơi quá cảnh và địa phương tiếp nhận. Công ước này còn ngăn chặn và loại bỏ việc bóc lột công nhân nhập cư và gia đình họ, cô nói thêm.

“Tôi kêu gọi các nhà lập pháp và các bộ trưởng ngay lập tức phê chuẩn công ước để có thể hướng dẫn việc tăng cường bảo vệ lao động di cư người Indonesia” – cô nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng