UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thực hành 12 tôn giáo trong 12 tháng

Bi kịch gia đình khiến cho một thanh niên thực hiện chuyến phiêu lưu 12 tháng hành đạo 12 tôn giáo và cuối cùng có được cảm giác an bình

Ngày 17 tháng 4 năm 2012

Thực hành 12 tôn giáo trong 12 tháng

Andrew Bowen ngồi trong tư thế yoga trên chiếc ghế bành, tay trái cầm một tràng hạt Hồi giáo và lần hạt một cách vô hồn, khi anh nói về năm 2011 – năm anh cải đạo.

Nhưng anh không phải là tín đồ Hồi giáo. Thật ra, cư dân người Lumberton 29 tuổi này không nhận mình thuộc một tôn giáo nào trong 12 tôn giáo anh thực hành mỗi tháng một lần hồi năm ngoái.

Anh hành đạo Ấn giáo (tháng 1). Baha’i (tháng 2). Bái Hỏa giáo (tháng 3). Do Thái giáo (tháng 4). Phật giáo (tháng 5). Thuyết Bất khả tri (tháng 6). Giáo phái Mormon (tháng 7). Hồi giáo (tháng 8). Sikh giáo (tháng 9). Giáo phái Wiccan (tháng 10). Kỳ Na giáo (tháng 11). Và Công giáo (tháng 12).

Tìm thấy đức tin vào Thiên Chúa không phải là mục đích của Bowen. Ông bố của hai người con này đang kiếm tìm niềm tin nơi con người.

Bowen trở thành Kitô hữu trong lúc học trung học và “lao vào trào lưu chính thống” như anh nói. “Nó nung náu trong tôi”.

Khi còn thiếu niên, Bowen nói anh cực kỳ phê phán các tôn giáo khác với tôn giáo mình. Có lần khi hai nhà truyền giáo phái Mormon đến nhà anh, anh đã rượt đuổi họ ra đường khi họ bỏ chạy trên xe đạp.

Theo Religion News Service

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng