UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ủy ban đặc trách Giáo hội Trung Quốc chuẩn bị nhóm họp

Tòa Thánh thông báo các chức vụ được bổ nhiệm chính trong các thánh bộ

Ngày 24 tháng 4 năm 2012

Một ủy ban của Tòa Thánh nhóm họp hàng năm nhằm thảo luận các vấn đề của Giáo hội Công giáo tại Trung Quốc dự kiến sẽ được triệu tập trong tuần này.

Phiên họp sẽ tập trung tìm cách tăng cường đào tạo đức tin cho giáo dân, trong bối cảnh “Năm Đức tin” được Đức Thánh cha Bênêđictô XVI công bố từ ngày 11-10-2012 đến 24-11-2013.

Cuộc họp diễn ra một vài ngày sau lễ tấn phong giám mục Joseph Chen Gong’ao làm giám mục của Nam Sung được Tòa Thánh chấp thuận.

Ủy ban do Đức Thánh cha Bênêđictô thành lập năm 2007, gồm một số hồng y đứng đầu các ban ngành của Tòa Thánh, các giám mục Trung Quốc và đại diện dòng tu.

Theo thông cáo do Văn phòng Báo chí Tòa Thánh phát hành, cuộc họp “sẽ xem xét sự tiến triển trong các chương trình đào tạo linh mục, tu sĩ và chủng sinh”, và những gì vẫn chưa làm được để họ “chu toàn nghĩa vụ trong Giáo hội và phục vụ lợi ích của xã hội”.

Tòa Thánh còn thông báo Đức Hồng y John Tong Hon của Hồng Kông sẽ trở thành thành viên của Thánh bộ Truyền giáo và của Hội đồng Giáo hoàng về đối thoại liên tôn. Ngài sẽ là nhân vật chính trong việc hoạch định chính sách cho Tòa Thánh trong hai lĩnh vực này.

Đức Hồng y George Alencherry, đứng đầu Giáo hội Syro-Malabar ở Ấn Độ, đã được bổ nhiệm vào các Thánh bộ Giáo lý đức tin và các Giáo hội Đông phương.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng