UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giải bóng đá giúp người trẻ củng cố đức tin

Ngày 1 tháng 5 năm 2012

Giải bóng đá giúp người trẻ củng cố đức tin

Các đội thi trắc nghiệm giáo lý trước khi đá bóng.

Hôm 28-4, 16 đội bóng thuộc 12 giáo xứ trong tỉnh Tiền Giang đã tham dự Giải Bóng đá mini tỉnh Tiền Giang ở thành phố Mỹ Tho. Các cầu thủ tuổi từ 15-35.

Trước mỗi trận đấu, các cầu thủ trải qua một cuộc thi trắc nghiệm giáo lý trong 10 phút. Họ bốc thăm câu hỏi và đánh dấu câu trả lời mà họ chọn.

Bước vào sân bóng, Phaolô Nguyễn Thanh Tuấn vẽ dấu Thánh giá vào lòng bàn tay trái của mình và cầu xin Chúa ban cho mình bình tĩnh và tự tin để thi đấu.

“Trước giờ em không có thói quen làm dấu Thánh giá trước bữa ăn nhưng từ một tháng nay, khi tham gia vào đội bóng đá của giáo xứ em đã làm dấu trước bữa ăn và trong những lúc căng thẳng để xin Chúa cùng đồng hành với em” – Tuấn, 18 tuổi, thủ môn của đội bóng thuộc giáo xứ Chợ Bưng, cho biết.

“May nhờ tham gia giải bóng đá nên em có cơ hội học hỏi giáo lý Hội thánh Công giáo” – Tuấn bộc bạch sau khi biết đội của mình đạt giải nhất phần thi trắc nghiệm giáo lý.

Cầu thủ Giuse Nguyễn Minh Tâm cho rằng “Cuộc thi là cơ hội để người trẻ thực hành đức tin Kitô giáo”.

“Đội của tôi đã thi đấu trong tình huynh đệ và không văng tục, không ẩu đả và không hiềm khích cho dù bị đội bạn chơi xấu đi chăng nữa” – Tâm nói.

Đây là lần thứ hai Ban Mục vụ giới trẻ của giáo phận Mỹ Tho tổ chức giải đá bóng mini và lần đầu tiên lồng ghép thêm phần thi giáo lý.

Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang, trưởng ban mục vụ giới trẻ, cho biết: “Chúng tôi lồng ghép phần thi trắc nghiệm giáo lý để các bạn trẻ có thêm kiến thức về đạo và chuẩn bị đón mừng Năm Đức Tin sẽ khai mạc vào tháng 10”.

Cha Sang lưu ý rằng giới trẻ ngày nay ít có điều kiện để học hỏi giáo lý, “vì vậy Giáo hội cần củng cố đức tin cho họ thông qua các trò chơi, phần nào bù đắp những lỗ hỏng kiến thức giáo lý cơ bản cho họ”.

Mỗi đội gồm 5 cầu thủ  thi đấu trong vòng 20 phút với hình thức loại trực tiếp. Ba đội đoạt giải nhất, nhì và ba sẽ thi đấu tiếp vòng chung kết cấp giáo phận với các đội ở các tỉnh Đồng Tháp và  Long An vào tháng 10.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng