UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Vụ đốt kinh Qur’an của mục sư người Mỹ chỉ mang tính cá nhân

Mục sư người Mỹ muốn đồng nghiệp Iran được trả tự do nhưng người Hồi giáo lại bất bình.

Ngày 2 tháng 5 năm 2012

Hôm 1-5, một viên chức hàng đầu Hồi giáo khẳng định hành động đốt kinh Qur’an của mục sư người Mỹ “không đại diện cho các nhóm Kitô hữu”.

Mochamad Iqbal Sullam, tổng thư ký của Nahdlatul Ulama, nhóm Hồi giáo lớn nhất Indonesia, gọi việc đốt sách kinh Qur’an lần hai của mục sư Terry Jones hôm 28-4 là “vô trật tự”, và đề nghị rằng các lãnh đạo tôn giáo cần thảo luận với nhau để có thể giúp tránh “những hiểu lầm”.

Trước mặt khoảng 20 thành viên của Trung tâm Dove World Outreach tại Gainesville, mục sư Jones đã đốt các bản kinh Qur’an và hình ảnh về một buổi lễ để yêu cầu trả tự do cho mục sư Iran Youcef Nadarkhani.

Nadarkhani được cho là đang chờ ra pháp trường vì bị buộc tội bội giáo và các tội khác liên quan đến tôn giáo. Ông vốn là người Hồi giáo và được tòa án cho chọn trở lại Hồi giáo nhưng do ông từ chối nên đã bị bắt giam vào năm 2009.

Theophilus Bela, tổng thư ký Ủy ban Tôn giáo hòa bình Indonesia, khẳng định: “Những người như mục sư Terry Jones chỉ đại diện cho một nhóm nhỏ không có ý nghĩa trong đất nước của họ”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng