UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hỏa hoạn làm chết người và thiêu rụi nhiều nhà cửa

Nhân viên cứu hoả vẫn còn vật lộn kiểm soát đám cháy tại một ngôi làng ở phía đông.

Ngày 17 tháng 5 năm 2012

Hỏa hoạn tiếp tục tàn phá một ngôi làng ở phía đông Nepal hôm thứ Tư sau khi phát ra từ nhà bếp của một ngôi nhà ngày trước đó. Ngọn lửa đã làm chết một đứa bé và thiêu cháy khoảng 3.000 lều trại, chuồng gia súc và nhà cửa.

Vụ cháy ở Aurahi thuộc huyện Siraha giáp biên giới Ấn Độ, thiêu chết một trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi và làm ít nhất sáu người khác bị thương. Nhiều gia súc cũng bị chết và bị thương.

“Chúng tôi đang cố gắng đánh giá thiệt hại. Dân làng ở Siraha phải ngủ ngoài trời mà không có thực phẩm và thậm chí nước uống kể từ ngày hôm qua” – linh mục Piô Perumana, giám đốc Caritas Nepal, một tổ chức xã hội của Giáo hội Công giáo, cho biết. Cha lưu ý rằng nhóm của ngài hiện đang được đào tạo về cứu trợ thiên tai ở Ấn Độ.

Quân đội và hai xe chữa cháy được điều đến từ các huyện lân cận vài giờ sau khi ngọn lửa bắt đầu nhưng không dập tắt được lửa, hậu quả là hơn 10.000 người mất nhà cửa, Siraha Yadav – giám đốc Hội Chữ thập đỏ Nepal – nói với truyền thông địa phương . Dân làng cho biết họ không có thời gian để kịp mang đồ đạc theo.

“Đây là mùa gió khô và chỉ cần một ngọn lửa có thể gây thiệt hại không kể xiết” – linh mục Amal Raj, giám đốc Cơ quan Tị nạn dòng Tên, cho biết.

“Chúng tôi vẫn chưa biết rõ nguyên nhân đám cháy hôm 29-4 trong một trại tị nạn của chúng tôi tại Sanischare. Giải pháp hiện thời là tập trung phòng chống hỏa hoạn” – ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng