UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các tình nguyện viên xây nhà ở cho nạn nhân lũ lụt

Hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi của nhóm Habitat for Humanity.

Ngày 18 tháng 5 năm 2012

Các tình nguyện viên xây nhà ở cho nạn nhân lũ lụt

Các tình nguyện viên tại dự án Habitat for Humanity’s Youth Build ở Barangay Indahag, thành phố Cagayan de Oro. (Ảnh: Lance Daniel Baconguis)

Dưới cái nắng như thiêu đốt, khoảng 800 bạn trẻ mặc áo thun ghi hàng chữ Habitat for Humanity đứng xếp hàng ngoài trời. Sứ mệnh của họ là xây 25 căn nhà cho các nạn nhân của trận lũ lụt tàn phá thành phố hồi tháng 12 năm ngoái.

Hàng trăm người thiệt mạng và hàng ngàn người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa sau khi bão nhiệt đới Washi đổ bộ vào bờ biển phía bắc của Mindanao hôm 17-12.

Nhóm Habitat dự định cất 100 ngôi nhà cho các nạn nhân vào cuối tháng Năm tại làng Indahag.

Khoảng 3.000 bạn trẻ tình nguyện tham gia dự án có tên “Youth Build 2012”.

“Chúng tôi không thể sử dụng hết 3.000 người trong một ngày được. Số người đông như thế này cần được chia làm trong 3 ngày thứ Bảy” – Jan-Hannah Awitin, điều phối tiếp thị của Habitat ở Cagayan de Oro, phát biểu.

Tuần trước, nhóm tình nguyện viên thứ nhất chuyển gạch và trộn xi măng dưới sự giám sát của công nhân xây dựng có kinh nghiệm. Những người khác làm công việc san lấp đất.

Để động viên tinh thần làm việc, cựu hoa khôi Hoàn vũ Miriam Quiambao đã tham gia làm việc với công nhân trong một giờ.

“Chúng tôi muốn phát đi thông điệp người trẻ có thể tạo ra sự khác biệt và có thể thay đổi cuộc sống bằng cách tình nguyện cống hiến thời gian của mình cho một chính nghĩa xứng đáng” – Awitin nói.

May Karren Deutzmann, 20 tuổi, và em gái là Rygina Marie, 18 tuổi, tình nguyện làm cả ba ngày thứ Bảy.

“Chúng tôi thật sự muốn tham gia và thay đổi. Chúng tôi sẽ không để mất cơ hội này” – Rygina cho biết.

Karren thừa nhận họ được may mắn vì nhà của họ không bị ảnh hưởng trận lũ đó.

Một tình nguyện viên khác là Daisyville Castro, sinh viên đại học năm hai đến từ Zamboanga del Sur, thổ lộ rằng dự án mang lại cho cô cơ hội chứng tỏ cô cũng có thể giúp thay đổi cuộc sống.

“Tôi không có tiền để cho nhưng tôi có thể cho nhiều hơn thế. Tôi có thể cống hiến thời gian và giúp xây nhà ở mới” – Daisy.

Louella Bout, chủ tịch hội Chữ thập đỏ giới trẻ ở đại học Capitol trong thành phố, nói cô muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi. “Chúng ta sống theo tinh thần thiện nguyện, chúng ta có thể làm cho mọi thứ diễn ra”.

Karren hài lòng với kết quả làm việc của mình và nói cô hạnh phúc và phấn khích.

“Chúng ta cần bắt đầu ở một nơi nào đó, và đây là nơi chúng ta bắt đầu bằng cách làm thiện nguyện viên, bằng cách bắt đầu tạo ra thay đổi ngay lúc này” – cô nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng