UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ấn giáo Nepal kêu gọi đoàn kết giữa lúc biểu tình chuyển sang bạo lực

Chính phủ thông báo chia Nepal thành 11 bang giữa lúc bạo loạn gia tăng.

Ngày 21 tháng 5 năm 2012

Ấn giáo Nepal kêu gọi đoàn kết giữa lúc biểu tình chuyển sang bạo lực

Một người đàn ông phát biểu giận dữ chống lại những người theo chủ nghĩa Mao ở trung tâm Kathmandu

Khi các cuộc biểu tình chuyển sang bạo lực hôm thứ Ba và ba chính đảng lớn của Nepal thông báo đang trong tiến trình thông qua hiến pháp, một lãnh đạo Ấn giáo nổi tiếng lên tiếng kêu gọi toàn dân đoàn kết.

& quot;Các lãnh đạo chúng ta đã khiến cho chúng ta lâm vào tình trạng kinh tởm như thế này, người dân Nepal lại đánh nhau& quot; – Chintamani Yogi phát biểu với các lãnh đạo tôn giáo.

Ba tuần biểu tình đã làm cho miền tây Nepal tê liệt, và hơn 20 người bị thương hôm thứ Ba. Cũng trong ngày hôm đó, chính phủ thông báo Nepal sẽ được chia thành 11 bang, dưới sự lãnh đạo của tổng thống do dân bầu và thủ tướng do quốc hội gồm 376 thành viên bầu.

Chính phủ không đặt tên cho 11 bang này và sẽ thành lập Ủy ban liên bang trung ương giải quyết vấn đề này sau. Hai trong 11 bang thậm chí còn chưa được định ranh giới.

Xung đột về cách Nepal bị phân chia đã dẫn tới đình công và biểu tình phản đối, phần lớn diễn ra ở miền tây. Kathmandu có thể bị ảnh hưởng các cuộc đình công trong tuần này, trong khi các huyện miền núi gánh chịu thiếu lương thực, nước uống và khí đốt.

Yogi, được cả nước tôn trọng và là chủ tịch Diễn đàn Liên tôn Nepal, là một nhà duy linh Ấn giáo nổi tiếng và là nhà sáng lập các trường Vidyapeeth Ấn giáo. Trong bài phát biểu, ông nói người dân Nepal bị buộc phải thể hiện mình chỉ vì đẳng cấp và bộ lạc.

& quot;Người Ấn giáo, Hồi giáo, Kitô giáo và Phật giáo chúng ta phải chống lại xu hướng này và thống nhất Nepal trong tuần này – cho dù lời kêu gọi của chúng ta có ảnh hưởng đến việc mở rộng đền thờ, chùa chiền, đền thờ Hồi giáo hay thánh đường của chúng ta& quot; – Yogi kêu gọi.

Hạn cuối thông qua hiến pháp mới là ngày 27-5.


UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng