UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đại diện Tòa Thánh truyền nhiệt huyết đức tin cho giới trẻ

Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam thăm viếng các linh mục, tu sĩ và giới trẻ giáo phận Mỹ Tho

Ngày 13 tháng 7 năm 2012

Đại diện Tòa Thánh truyền nhiệt huyết đức tin cho giới trẻ

Giới trẻ chào đón Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli

“Em chưa bao giờ thấy mình yêu mến Chúa như lúc này. Lời giảng huấn của vị đại diện Tòa Thánh như thấm nhập vào tâm hồn và truyền cho em lòng yêu mến Chúa” – Anton Nguyễn Minh Trí hào hứng nói với ucanews.com.

Trí, 16 tuổi, cùng với khoảng 2.500 bạn trẻ của giáo phận Mỹ Tho gặp gỡ và giao lưu với Đức Tổng giám mục Lepoldo Girelli tại Trung tâm Hành hương Ba Giồng ở tỉnh Tiền Giang hôm 12-7.

Khi vị đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam vừa bước xuống xe thì các bạn trẻ giơ cao lá cờ Tòa Thánh và hô to: “I love you – Giêsu. I love you – Bênêđictô. I love you – Leopoldo. I love you – Phaolô. I love you so much – Giêsu, Bênêđictô, Leopoldo, Phaolô.”

Nhiều bạn trẻ thích thú và vỗ tay vang rền khi nghe ngài nói một vài câu tiếng Việt như: “Xin chào các bạn trẻ”, “Đức Thánh cha thương các con” hay “Cám ơn các con”.

Ngài nhắn nhủ họ rằng: “Chúng ta hiện diện nơi đây phải tin Chúa, và các bạn trẻ được mời gọi sống đức tin này cách trung thành và chuyển thông đức tin này cho các thế hệ mai sau. Đặc biệt, trong năm Đức Tin này, Đức Thánh cha muốn mọi người hãy thể hiện đức tin của mình qua ba việc: tuyên xưng đức tin, cử hành đức tin và sống đức tin.”

Chương trình gặp gỡ gồm chầu Thánh Thể, diễn nguyện lại cuộc tử đạo của Cha Thánh Phêrô Lựu và giao lưu giữa các bạn trẻ với Đức Giám mục Girelli.

“Tôi vui quá, cảm giác như vừa gặp được gặp Đức Thánh cha vậy đó. Tôi sẽ sống đạo thật tốt để xứng đáng là một người Kito hữu,” một bạn nữ tên Mai bày tỏ vui mừng khi vừa cúi xuống hôn nhẫn Đức cha Girelli.

Đức cha Girelli còn gặp gỡ các nữ tu dòng Phaolô, linh mục và dâng Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa Mỹ Tho. Trước đó, ngài đã thăm giáo xứ Bến Dinh ở Đồng Tháp và dòng Mến Thánh Giá Tân An và giáo xứ Tân An ở tỉnh Long An.

Kế thúc chuyến mục vụ dài ba ngày tại giáo phận Mỹ Tho, ngài tiếp tục thăm viếng giáo phận Vĩnh Long trong ba ngày từ ngày 13-15/7.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng