73 người chết và bị thương do thiên tai

Sáng hôm qua lốc xoáy mạnh kèm mưa lớn đã quét qua bốn tỉnh miền Tây là Bạc Liêu, Bến Tre, Sóc Trăng và Trà Vinh làm chết hai người, bị thương 66 người và tàn phá gần 800 căn nhà. Trước đó, mưa lũ do bão cũng làm năm người chết và bị thương ở miền bắc.

Báo trong nước đưa tin lốc xoáy làm một người chết, 48 người bị thương ở Sóc Trăng, một người chết và 13 bị thương ở Bạc Liêu và bốn người bị thương ở Bến Tre.

Lốc xoáy làm sập và tốc mái 330 căn nhà tại Sóc Trăng, tỉnh được coi là bị thiệt hại nặng nhất; 165 nhà sập và hư ở Bạc Liêu, gần 200 nhà sập hư ở Bến Tre, và 64 căn nhà bị tốc mái, hệ thống điện trung thế tại khu vực Bình Chánh, quận Bình Thủy, Cần Thơ bị đứt và tê liệt hoàn toàn.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Văn Trường, ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, kể: “Tui đang nấu cơm thì nghe tiếng gió thổi vù vù, nhìn ra ngoài thấy một cột khói như vòi rồng đang di chuyển rất nhanh, kèm theo đó là tiếng cây đổ ngã, tôn thiếc bay “tá lả”. Tui chưa kịp chạy lên nhà trước đóng cửa thì nghe một tiếng ầm, tỉnh lại thấy nhà cửa tan hoang”.

Trước đó, mưa lũ do bão Saola và Damrey quét qua hai tỉnh miền Bắc Yên Bái và Cao Bằng, làm một người chết và bốn người bị thương ở Cao Bằng, làm 251 căn nhà bị hư hại. 459ha lúa và hoa màu cũng bị ngập hư hại.