Một triệu người sẽ tham dự lễ tạ ơn thánh Calungsod

Tổng giáo phận Cebu bắt đầu chuẩn bị đón tiếp khoảng một triệu khách hành hương tham dự lễ mừng Chân phước Pedro Calungsod được phong thánh vào tháng 11.

Linh mục Jake Reyes, đứng đầu Ủy ban Hành hương của tổng giáo phận, cho biết sẽ liên lạc khách sạn, nhà nghỉ và trung tâm tĩnh tâm để cung cấp chỗ ở cho khách hành hương.

“Sẽ giống như những gì chúng tôi làm trong ngày lễ Santo Niño” – cha Reyes nói và thêm rằng tổng giáo phận sẽ thành lập “phố trại” cho những ai không thể ở trong khách sạn.

Hàng ngàn người sùng kính Chúa Giêsu Hài Đồng hay Santo Niño kéo nhau đến Cebu vào tháng Giêng hàng năm để tham dự các hoạt động mừng lễ dài một tuần.

Cha Reyes nói ngài phối hợp với các giám mục trên cả nước để giúp tạo điều kiện thuận lợi tổ chức lễ, trong đó ngày lễ chính là Thánh lễ tạ ơn toàn quốc kính Thánh Calungsod ngày 30-11.

Trong khi đó ít nhất 1.000 khách hành hương trong tỉnh Cebu sẽ sang Rôma tham dự lễ tôn phong thánh vào tháng tới.

Đức ông Achilles Dakay nhấn mạnh đây là “chuyến hành hương chứ không phải du lịch”.

Chân phước Calungsod, một giáo lý viên trẻ ở Visayan, sẽ được phong thánh tại Rôma vào ngày 21-10. Ngài bị giết tại Guam ngày 2-4-1672, và được Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong chân phước năm 2000.

Tin bài liên quan:

Đông đảo người Philippines đăng ký dự lễ phong thánh Chân phước Calungsod
Tòa Thánh công bố các vị thánh mới của Philipines
Các giám mục Philippines mời Tổng thống Aquino sang thăm Rôma