UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

14 công nhân Việt chết cháy tại xưởng may ở Nga

Hỏa hoạn làm 14 công nhân Việt tại Nga tử vong do không thể thoát ra ngoài vì cửa xưởng may bị khóa trái

Ngày 14 tháng 9 năm 2012

14 công nhân Việt chết cháy tại xưởng may ở Nga

Một người phụ nữ khóc thương thân nhân là nạn nhân của vụ hỏa hoạn ở xưởng may tại Nga – Ảnh: Báo Phụ Nữ

Các phương tiện truyền thông đưa tin hôm 11-9 một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng may ở Nga làm 14 công nhân Việt thiệt mạng và bốn người khác bị thương nặng.

Vụ cháy được xác định xảy ra trong một ngôi nhà ba tầng ở thị trấn Yegoryevsk, cách Moscow khoảng 100km về phía Đông Nam.

Các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy xác những nạn nhân trong căn phòng có diện tích 30m2 thuộc tầng hai của tòa nhà.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga thì thời điểm xảy ra vụ cháy có 50 công nhân đang làm việc. 14 công dân Việt Nam bị chết và 1 người bị thương. Nguyên nhân vụ cháy được cho có thể do chập điện.

Cơ quan hữu trách của Nga cho biết sẽ khởi tố vụ án này.

Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin địa phương cho biết những người nhập cư trên được thuê làm việc bất hợp pháp tại xưởng may này. Các công nhân phải sống và làm việc trong cảnh bị giam cầm. Họ may quần áo trong những căn phòng nhỏ, chật chội và còn bị chủ khóa cửa ngoài. Họ chỉ được cung cấp thực phẩm cùng các thứ cần thiết mỗi ngày một lần.

Theo ông Đặng Như Lợi, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội thì ở Moscow có khoảng 200 xưởng may “đen”, trung bình mỗi xưởng có 100 lao động là người Việt.

Đây không phải là vụ hỏa hoạn gây tử vong đầu tiên cho công nhân Việt tại Nga. Tháng Ba và Tư năm ngoái, tại đây cũng xảy ra hai vụ hỏa hoạn xưởng may ở thủ đô Moscow và ngoại ô của thủ đô này khiến chín người Việt và hai người Nga thiệt mạng.

Một vụ cháy hồi đầu năm nay ở một khu chợ thuộc Moscow đã khiến 17 người nhập cư từ Tajikistan thiệt mạng.

Nga là nước có số người tử vong vì hỏa hoạn ở mức cao trên thế giới, với khoảng 12.000 người chết mỗi năm. Vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng nhất trong thời gian gần đây xảy ra tại một câu lạc bộ ở thành phố Ural, làm chết 150 người.

  • xuanhuonhg

    co ai co ten tuoi cu the cua cac nan nhan khong giui vao anhbenemngayay@yahoo.cm cam on nhiu

  • Pe

    thành ak….sao a lại ra đy nnnhanh wa vậy.hix.trong e kon rất nhìu điều muốn ns vs a nak…………………..e nhớ a nhìu lắm.a đy mak k nói vs e 1 câu.những lời a hứa vs e sao a k sống để thực hiện chứ.a đy rồi h còn ai lắng nghe e hát kon aj để e tâm sự mỗi khi e pùn đây.sao a đy mak trong e đang còn y a rất nhìu.k còn a e như thiếu đy 1 sự sống z.tại sao a k sống với e chứ.a ns e đợi a 3 năm thôi mak.vậy mà………hjxhjxhjx…..a đy sẽ mãi mãi k way trở về.hjx.thành ak.e yeu a nhiu lam.e ước có thể gặp a trong giấc mơ để nói hết tất cả mà e chưa nói với a.nếu được gặp a trong  giấc e sẽ nói……………………………………..em yêu anh…………………………………….

  • Pe

    den bay gjo e cug tin la a da mat….e nho anh nhju lam t ak

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng