Giáo hội Pakistan lên án bộ phim chống Hồi giáo của Mỹ

Cuối tuần qua các lãnh đạo Giáo hội ở Faisalabad, Pakistan lên tiếng ủng hộ những người Hồi giáo giận dữ lên án bộ phim chống Hồi giáo đang khơi lên làn sóng bạo lực khắp thế giới Hồi giáo.

Ủy ban Đối thoại liên tôn giáo của giáo phận phát hành thông cáo hôm thứ Bảy, bày tỏ sự giận dữ về bộ phim gây tranh cãi – Sự ngây thơ của người Hồi giáo.

“Bộ phim làm tổn hại tình cảm, tinh thần và tôn giáo của người Hồi giáo cũng như Kitô hữu trên toàn thế giới.

Vatican, giống như lãnh đạo các nước khác, đã lên án việc phát hành và quảng bá bộ phim này. Đây là một đòn rất mạnh giáng xuống hòa bình thế giới và những nỗ lực hòa hợp liên tôn giáo” – thông cáo viết.

Thông cáo kết thúc bằng kêu gọi truy tố nhà làm phim Sam Becile và Terry Jones, mục sư người Mỹ công khai ủng hộ bộ phim này. Jones mang tiếng xúc phạm người Hồi giáo khi đốt kinh Qur’an hồi tháng Tư.

Linh mục Aftab James Paul, giám đốc ủy ban, cho biết Giáo hội hy vọng có thể tránh được phản ứng bất lợi cho Kitô hữu bằng cách bày tỏ sự ủng hộ đối với người Hồi giáo về bộ phim gây tranh cãi này.

Hôm thứ Sáu tuần trước, cổng nhà thờ chính tòa hai Thánh Phêrô và Phaolô có treo một biểu ngữ lớn viết: “Chúng tôi kịch liệt lên án bộ phim Mỹ báng bổ tiên tri Mohammed”.

Ký tên bên dưới là Đức Giám mục Rufin Anthony, giám quản tông tòa của giáo phận Faisalabad, và “cộng đoàn Kitô hữu Pakistan”.

Biểu ngữ được treo lên khi các cuộc biểu tình bạo lực được đẩy lên cao bởi các bài giảng hôm thứ Sáu của người Hồi giáo công kích bộ phim này.