UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Sự kiện Giáo hội Việt Nam tuần qua

Hội nghị các giám mục bàn thảo công việc mục vụ trong Năm Đức Tin và tổ chức Hội nghị FABC

Ngày 12 tháng 10 năm 2012

Sự kiện Giáo hội Việt Nam tuần qua

Các giám mục tham dự hội nghị

Hội nghị thường niên các giám mục và khai trương 2 websites là hai sự kiện đáng lưu ý về sinh hoạt Giáo hội Việt Nam trong tuần qua.

29 giám mục và ba linh mục thư ký đã tham dự Hội nghị thường niên lần II trong năm của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) diễn ra từ ngày 8-12/10 tại Tòa giám mục Thanh Hóa.

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli – đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, cũng tham dự sự kiện này.

Theo trang mạng của các giám mục, vấn đề chính được bàn thảo trong cuộc họp lần này là chương trình mục vụ tại các giáo phận trong Năm Đức Tin, ban hành Thư Mục Vụ Năm Đức Tin và kinh Năm Đức Tin cho toàn Giáo hội Việt Nam.

Các giám mục cũng bàn việc tổ chức Hội nghị khoáng đại lần X của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC) từ ngày 19-25/11. Đây là lần đầu tiên Giáo hội Việt Nam được quyền đăng cai một hội nghị giám mục cấp châu lục diễn ra bốn năm một lần này.

Dự kiến có khoảng 120 vị khách mà phần lớn là các giám mục đại diện cho HĐGM các nước ở châu Á tham dự sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập tổ chức này tại giáo phận Xuân Lộc và tổng giáo phận TP.HCM. Hai giáo phận có những thuận tiện để tổ chức hội nghị.

Các vấn đề khác như tiến trình nghiên cứu thiết lập Học viện thần học cao cấp, xây dựng Trung tâm Hành hương Thánh Mẫu La Vang, Văn phòng của HĐGM, nội quy và quy chế của HĐGMVN cũng được bàn thảo trong dịp này.

Đặc biệt hội nghị cũng bàn về việc làm sao sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại cách hiệu quả để loan báo Tin Mừng trong thời đại truyền thông.

Trong tuần qua, website bằng tiếng Anh của các giám mục (www.cbcvietnam.org) và website của giáo phận Qui Nhơn (www.gpquinhon.org) chính thức được khai trương. Đã có 22 trong số 26 giáo phận đã lập website.

Kết thúc kỳ họp, các giám mục còn tham dự thánh lễ kỷ niệm 80 năm thành lập giáo phận Thanh Hóa và khai mạc Năm Đức Tin.

Hội nghị thường niên tiếp theo sẽ được tổ chức tại Đền Đức Mẹ Bãi Dâu thuộc giáo phận Bà Rịa.

Hội nghị thường niên của HĐGMVN được tổ chức một năm hai lần. Kỳ I-2012 diễn ra từ ngày 9-13/4 tại Tòa giám mục Xuân Lộc.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng