UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức giám mục của Thượng Hải được thế giới ủng hộ

Người Công giáo khắp thế giới gửi thư tới tấp bày tỏ liên đới với vị giám chức bị giam giữ

Ngày 15 tháng 10 năm 2012

Đức giám mục của Thượng Hải được thế giới ủng hộ

Đức cha Thaddeus Ma Daqin hồi còn làm linh mục

Một tờ tạp chí Công giáo Ý thu thập hàng chục bức thư ủng hộ Đức cha Thaddeus Ma Daqin, giám mục phụ tá Thượng Hải bị cấm thi hành sứ vụ và công chúng không nhìn thấy ngài từ khi ngài thông báo ý định rời bỏ Hội Công giáo yêu nước Trung Quốc trong lễ tấn phong giám mục hồi tháng Bảy.

Tờ nguyệt san Mondo e Missione, do Pontificio Istituto Missioni Estere (Pime) phát hành ở Ý, phát động chiến dịch trên website tạp chí hôm 5-10, kêu gọi độc giả gởi thư bày tỏ tình liên đới với Đức cha Ma.

Trưởng ban biên tập tạp chí Gerolamo Fazzini cho hay kể từ đó Mondo e Missione đã nhận được khoảng 100 lá thư, phần lớn từ châu Âu và Nam Mỹ. “Chúng tôi muốn làm gì đó cho Đức cha Ma biết người Công giáo Ý gần gũi với ngài” – ông nói.

Các thư bày tỏ tình liên đới được gửi đến từ tận Argentina, Bolivia và Mexico.

Các biên tập viên nhấn mạnh họ hy vọng trình bày “bằng chứng can đảm” của Đức cha Ma như là “dấu chỉ tượng trưng cho sự hiệp nhất trong Giáo hội”.

Trong số các thư của những người thiện ý, có hai giám mục Brazil – Đức cha Antonio Carlos Rossi Keller của Frederico Westphalen (Rio Grande Do Sul) và Đức cha hội thừa sai Pime Giuseppe Negri của Blumenau (Santa Catarina) – viết rằng các ngài sẽ hướng dẫn giáo phận cầu nguyện cho Đức cha Ma trong Năm Đức tin sắp tới.

Tin bài liên quan:

Linh mục và nữ tu ở Thượng Hải bị bắt đi cải tạo
Đức cha Ma vẫn còn bị quản thúc dù chính quyền đã ngưng điều tra

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng