UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các nhóm cứu trợ Công giáo đến Mindanao

Hơn 200.000 người bị ảnh hưởng bão Bopha

Ngày 7 tháng 12 năm 2012

Các nhóm cứu trợ Công giáo đến Mindanao

Nhân viên cứu hộ khiêng thuyền đến giúp cư dân bị mắc kẹt tại một làng ở thành phố Cagayan de Oro

Năm đội thuộc các Dịch vụ Cứu trợ Công giáo (CRS) đã đến Mindanao đánh giá mức độ thiệt hại do bão Bopha gây ra, trận bão làm ít nhất 325 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích tính đến ngày 6-12.

Nhân viên cứu hộ tiếp tục nỗ lực đến những vùng bị lũ cô lập và sạt lở đất do mưa lớn gây ra sau bão.

CRS sẽ ưu tiên cho các tỉnh Compostela Valley và Davao Oriental, hai tỉnh nằm trong những vùng bị ảnh hưởng thảm họa nặng nề nhất, tổ chức cứu trợ này nói trong thông cáo.

“Trong các tỉnh này không có điện và khó liên lạc, và trong khi một số gia đình đã đến trú ẩn trong các trại tản cư, có những gia đình vẫn còn ngủ bên ngoài”, tổ chức nói thêm hôm 6-12.

“Ảnh hưởng nặng nhất là miền duyên hải, vùng canh tác và khai thác mỏ trong khu vực miền nam Mindanao bị bão Bopha gây lũ quét và sạt lở đất. Nước lớn và bùn từ trên núi đổ vào các trường học, phủ lên các tòa nhà tòa án, thị sảnh và trung tâm y tế”, tổ chức nói.

Ủy ban xử lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa quốc gia nói bão làm ảnh hưởng đến 231.630 người trong 513 ngôi làng ở 25 tỉnh. Trong đó có 179.169 người đã tìm đến lánh nạn tại 417 trung tâm tản cư.

Chính phủ kêu gọi đóng góp ủng hộ người bị nạn.

“Sự đoàn kết của người Philippines mạnh nhất trong những lúc thử thách. Chúng tôi kêu gọi đồng bào rộng rãi đóng góp ủng hộ các anh em chúng ta ở Visayas và Mindanao”, theo thông cáo từ dinh tổng thống.

Tin bài liên quan:

Bopha làm ít nhất 200 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng