UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Kitô hữu bày tỏ nguyện vọng bằng bưu thiếp đến tổng thống

Thông điệp kêu gọi tự do thờ tự trước lễ Giáng sinh

Ngày 11 tháng 12 năm 2012

Kitô hữu bày tỏ nguyện vọng bằng bưu thiếp đến tổng thống

Một số bưu thiếp gửi cho chính quyền

Tín đồ Tin lành tại hai nhà thờ ở West Java gửi 6.000 bưu thiếp cho Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono, thúc giục bãi bỏ những hạn chế về thờ tự trước lễ Giáng sinh.

Một thành viên của GKI Yasmin, một trong hai nhà thờ bị hạn chế cùng với Nhà thờ Kitô giáo Hội Batak (HKBP) Philadelphia ở Bekasi, chuyển các bưu thiếp này cho Văn phòng chính phủ hôm 9-12 sau khi tổ chức một nghi thức trước Dinh Tổng thống ở Jakarta.

Hai cộng đoàn này đã phải mừng các lễ Giáng sinh gần đây trong lo sợ bên ngoài nơi thờ tự của họ, theo Bona Sigalingging, người phát ngôn cho GKI Jasmin.

“Các bưu thiếp này nằm trong nỗ lực thúc giục tổng thống chấm dứt sự phân biệt đối xử mà chúng tôi phải chịu”, ông nói thêm.

Sinta Nuriyah, vợ của cố tổng thống Abdurrahman Wahid, người nắm quyền đến năm 2001, có mặt trong những người gửi bưu thiếp.

“Thờ tự là quyền của mọi công dân Indonesia. Vì thế tôi hy vọng Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono cho thi hành quyền này. Hãy cho các bạn chúng ta, các cộng đoàn của GKI Jasmin, quyền này để họ có thể thờ tự trong nhà thờ của họ”, bà viết.

Các thành viên của cộng đoàn tại GKI Jasmin bị cấm dùng nhà thờ của họ do những bất cập trong giấy phép xây dựng năm 2006.

Mặc dù phán quyết của Tòa án tối cao được Ombudsman tán thành ủng hộ nhà thờ này, thị trưởng địa phương vẫn tiếp tục cấm dùng nhà thờ giữa lúc những người Hồi giáo đa số trong vùng phản đối mạnh mẽ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng