UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Karachi tấn phong linh mục đông kỷ lục

Lãnh đạo Giáo hội cảnh báo vẫn còn thiếu linh mục trầm trọng

Ngày 13 tháng 12 năm 2012

Karachi tấn phong linh mục đông kỷ lục

Năm linh mục được tấn phong tại nhà thờ chính tòa Thánh Patrick ở Karachi hôm Chủ nhật (Ảnh: Simon Andrews)

Một thành viên hàng đầu trong giới giáo sĩ ở Karachi nói mặc dù tấn phong kỷ lục năm linh mục trong một ngày hôm Chủ nhật, thành phố này cũng như Pakistan nói chung vẫn còn thiếu linh mục.

“Đây chỉ là khởi đầu”, linh mục Benjamin Shahazd, giám đốc chủng viện quốc gia, nói về các lễ tấn phong linh mục mới. “Chúng tôi không hy vọng có ảnh hưởng lớn vì khoảng 30% số linh mục ở đây tuổi đã trên 70. Công việc bị tồn đọng khi có người bị bệnh”.

Ngài phát biểu vào ngày lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, chứng kiến lễ tấn phong linh mục tại nhà thờ chính tòa Thánh Patrick hôm Chủ nhật. Có ba giám mục đồng tế Thánh lễ này.

Karachi vẫn còn thiếu linh mục địa phương trong khi một vài giáo xứ chỉ có một linh mục trông coi. Các nhà phân tích Giáo hội cho rằng do sự thiếu quan tâm của bố mẹ, cuộc sống chủng viện ẩn dật và văn hóa chủ nghĩa thế giới trong thành phố lớn nhất Pakistan này.

Tổng giáo phận được thành lập năm 1950 tấn phong linh mục địa phương đầu tiên cách đây chỉ mới một năm.

“Nhiều linh mục dòng được mời dâng lễ Chúa nhật – các ngài chỉ là cha khách nên không thể đóng góp nhiều cho giáo xứ. Các tân linh mục sẽ gánh vác các sứ vụ hiện nay trong các giáo xứ lớn hơn. Họ sẽ không thể khởi xướng các dự án mới”, cha Shahzad nói.

Để thu hút thành viên mới, Giáo hội Công giáo tổ chức trại ơn gọi hàng năm trong tất cả các giáo phận trong nước trong đó các ủy ban ơn gọi ở giáo xứ đóng vai trò tích cực trong việc mời gọi họ.

“Các tân linh mục được đào tạo tốt về kỹ năng vi tính và do đó gần gũi với người trẻ hơn, trong đó nhiều người liên lạc với các ngài qua các phương tiện truyền thông xã hội”, linh mục tổng đại diện Benny Travas nói.

Ngài cho biết thêm Giáo hội dự định phân ba linh mục vào mỗi cộng đoàn vì hiện nay vẫn còn nhiều người chưa đến được với Giáo hội: “Điều này ảnh hưởng đến công tác mục vụ, sứ vụ của chúng ta và các hoạt động khác của giáo xứ”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng