UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tín đồ các tôn giáo chia sẻ niềm vui Giáng sinh với người nghèo

Phật tử hát thánh ca phục vụ bệnh nhân

Ngày 26 tháng 12 năm 2012

Tín đồ các tôn giáo chia sẻ niềm vui Giáng sinh với người nghèo

Nhóm Niềm tin hát thánh ca Giáng sinh hôm 23-12 tại Huế

Đại đức Thích Thanh Lâm, trụ trì chùa Bảo Quan ở thành phố Hải Phòng, cho biết gần 20 năm nay vào Lễ Giáng sinh, “tôi cùng 15 sinh viên và học sinh trường Phật học Hải Phòng gia nhập ca đoàn của ba nhà thờ Chính tòa, An Hải và Nam Pháp để hát thánh ca mừng Chúa Giáng sinh trong Thánh lễ”.

“Là người con Phật, chúng tôi không có ranh giới để phân biệt tôn giáo” – thầy Thanh Lâm, 52 tuổi, nhận xét.

Thầy cho biết người Công giáo và Phật giáo ở địa phương sống đoàn kết với nhau. Dịp lễ Vu Lan, Phật Đản, giới trẻ Công Giáo thường sang các chùa làm lồng đèn, phục vụ tiếp tân, văn nghệ.

“Là bạn thân của Đức Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, tôi thường được ngài mời đến nói chuyện, chia sẻ những hoạt động từ thiện cho đồng bào vào mỗi dịp tĩnh tâm của Giáo phận Hải Phòng” – thầy kể thêm.

Caritas của giáo phận đang giúp các Phật tử chăm sóc cho gần 200 bệnh nhân HIV, thầy nói.

Chị Hoàng Thị Kiều, một trong 25 thành viên của nhóm Niềm tin được thành lập vào tháng 10 vừa qua tại Huế nhằm quy tụ những thiện nguyên viên không phân biệt tôn giáo để thăm viếng, an ủi, chăm sóc những bệnh nhân không người chăm sóc tại bệnh viện Huế.

Chị kiều, một Phật tử, cho biết nhóm đã tập những bài ca như Hang Bê Lem, Cao cung lên, Nửa đêm mừng Chúa ra đời, và đóng kịch để phục vụ gần 300 bệnh nhân HIV và 250 người nghèo tại một quán ăn từ thiện.

Ông Nguyên Văn Tùng, 50 tuổi, chủ một tiệm ăn ở Huế, cho biết 10 năm nay ông đãi tiệc miễn phí cho người nghèo vào dịp Giáng sinh.

Hôm 23-12, ông đãi tiệc và phát quà cho hơn 300 người nghèo, bệnh nhân, học sinh nghèo, trẻ mồ côi và người không nương tựa. Hai người con ông Tùng trang hoàng cây thông, hoa tuyết, đèn, máng cỏ tại nhà ông.

Ông Tùng còn mời các nữ tu dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đến hát thánh ca để giúp vui cho họ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng