UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Những nỗ lực từ thiện trong mùa Giáng sinh ít được hưởng ứng

Nhân viên Caritas trích tiền lương góp quỹ từ thiện

Ngày 27 tháng 12 năm 2012

Những nỗ lực từ thiện trong mùa Giáng sinh ít được hưởng ứng

Con của công nhân lò gạch nhận quà Giáng sinh từ Caritas

Một số tổ chức báo họ gặp khó khăn và thất vọng trong những nỗ lực quyên góp từ thiện nhân dịp Giáng sinh.

Anzar Hameed, giám đốc kinh doanh Mitchell’s Fruit Farms, công ty lương thực lâu đời nhất ở Pakistan, thường xuyên đóng góp ủng hộ người nghèo vào lúc này trong năm nói:

“Một trong các nhân viên điều hành kinh doanh của chúng tôi là giáo dân đã đứng ra liên hệ việc này trong ba năm nay. Nhưng năm nay chuyện này gần như bỏ mất vì chi phí hoạt động tăng cao.”

Tuy nhiên, công ty vẫn cố gắng cung cấp các mặt hàng lương thực trị giá 25.000 rupi (256 Mỹ kim) cho các quả phụ Công giáo tại nhà thờ chính tòa Thánh Tâm hôm chủ nhật vừa rồi.

Tại Caritas Pakistan Lahore, nhân viên ủng hộ 2% lương tháng sau khi thấy cuộc vận động nhân Ngày Lương thực thế giới ít được hưởng ứng.

“Hoạt động thùng tiền quyên góp trong học sinh diễn ra khoảng 3 tháng. Chúng tôi tập trung vào các trường học của Giáo hội nơi thường có học sinh là con nhà khá giả. Số tiền thu được từ hai trường lớn chỉ có 15 Mỹ kim”, Anila Gill, giám đốc Caritas, cho biết.

Nhờ bổ sung thêm tiền quỹ bằng 2% lương tháng của nhân viên, Caritas có thể mang niềm vui đến cho 30 gia đình công nhân làm lò gạch nghèo, con cái họ được tặng đồ chơi và bánh kẹo nhân dịp Giáng sinh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng