UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Pakistan dựng thánh giá trên vùng đất xảy ra bạo lực tôn giáo

Thánh giá tượng trưng cho sự bền vững của Kitô giáo

Ngày 8 tháng 1 năm 2013

Pakistan dựng thánh giá trên vùng đất xảy ra bạo lực tôn giáo

Yaadgar-e-Calvary hiện là thánh giá cao nhất nước

Cây thánh giá cao nhất Pakistan được khánh thành vào những ngày nghỉ lễ, vốn được các lãnh đạo Giáo hội gọi là dấu chỉ vững bền trước các bách hại.

Đài tưởng niệm Calvary (Yaadgar-e-Calvary) là cây thánh giá bằng xi măng cao 18 mét, là biểu tượng tôn giáo cao nhất của Kitô giáo trong quốc gia Hồi giáo này, theo các kênh tin tức địa phương.

“Thánh giá mới cho thấy không có gì có thể khiến chúng tôi từ bỏ đức tin” – Major Iftikhar Zahid, mục sư của nhà thờ Salvation Army trong vùng, phát biểu.

Công trình khánh thành vào đêm Giáng sinh, được xây dựng trong 10 tháng và chi phí mất hơn 975.000 rupi (10.000 Mỹ kim), do Haroon Gill, thương gia bất động sản ở Karachi, tài trợ.

“Tôi hy vọng đài tưởng niệm sẽ là nguồn cảm hứng cho các công trình tương tự ở các địa phương có Kitô giáo khác”, ông nói.

Ông Gill là một trong hàng ngàn Kitô hữu ở Shanti Nagar, một làng ở Punjab, có gia đình bị các băng nhóm Hồi giáo tấn công vào năm 1997 sau vụ mạo phạm kinh Qu’ran.

Sau đó chính quyền xây dựng lại 785 ngôi nhà và cả bốn nhà thờ đã bị phá hủy trước đó, nhưng dân làng vẫn kỷ niệm ngày bị tấn công này hàng năm và một số dấu tích vẫn còn đó.

“Vụ tấn công đó không được đề cập đến trong bản vàng của Đài tưởng niệm Calvary, tấm bản ghi lại lịch sử của làng. Đó là một sự kiện đen tối, đáng lẽ không hề xảy ra” – mục sư Zahid nhận xét.

Tin bài liên quan:

Người Shia ở Pakistan bảo vệ các nơi thờ tự khỏi tấn công khủng bố

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng