Pakistan đưa sứ vụ trường Chủ nhật lên mạng

Giáo phận Karachi vừa khai trương thừa tác vụ trường Chủ nhật online nhắm vào giới trẻ và người sử dụng internet và smartphone.

Website (http://cssmk.org/) được triển khai nhanh cho trùng với cuộc họp thường niên của giáo viên trường Chủ nhật tại Karachi và được tổ chức vào thứ Sáu tuần trước.

“Chúng tôi lấy tên miền và các đề mục ngay sau Giáng sinh. Tôi thiết kế website này trong hai ngày” – Ronald Joseph phát biểu trong cuộc họp gồm hàng trăm giáo viên tham dự tại nhà thờ chính tòa Thánh Patrick, nơi khánh thành website.

Website trình bày khái quát các hoạt động và thông báo hàng năm của trường Chủ nhật và hình ảnh các sự kiện trước đây.

Có 716 giáo viên chính thức và tình nguyện viên trường Chủ nhật tại Karachi phục vụ hơn 110.000 học sinh.

“Tôi vẫn đang chờ tài liệu học tập từ giáo viên. Chúng tôi định phân loại hình ảnh, thêm bài học và cài thêm các phần ứng dụng trong đó có cả trò chơi Kinh thánh” – Joseph bậc mí.

Linh mục Saleh Diego, linh hướng thừa tác vụ online quốc gia, hy vọng có thêm thành viên mới có những sáng kiến mới.

“Truyền giáo bằng kỹ thuật số là nhu cầu của thời đại. Chúng tôi đang cố tìm hiểu xem người trẻ đang ở đâu – ví dụ như trên smartphone và vi tính. Ngoài ra nó sẽ giúp chúng tôi giải quyết vấn đề thiếu giáo viên”, ngài nói.

Linh mục Qaiser Feroz, linh mục người Pakistan duy nhất có bằng thạc sĩ về truyền thông xã hội, nói Giáo hội chưa khai thác toàn bộ khả năng truyền giáo online nhưng chương trình này là một hướng đi đúng đắn.

“Xu hướng sử dụng internet đang tăng nhanh do máy tính xách tay có thể nối mạng có giá rẻ. Hầu hết các website của Giáo hội bị tê liệt trong nhiều tháng vì không hề được cập nhật” – ngài nhận xét.