UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Indonesia phát động chiến dịch khẩn cấp bảo vệ trẻ em

Số liệu mới nhất cho thấy số vụ lạm dụng trẻ em tăng trong năm thứ ba liên tiếp

Ngày 15 tháng 1 năm 2013

Indonesia phát động chiến dịch khẩn cấp bảo vệ trẻ em

Diễu hành tại Jakarta hôm 13-1 nhằm nâng cao nhận thức chống lạm dụng trẻ em

Ủy ban Bảo vệ trẻ em quốc gia thông báo chiến dịch khẩn cấp cho năm 2013 nhằm xử lý số vụ lạm dụng tình dục trẻ em đang leo thang.

Số liệu mới của ủy ban cho thấy số vụ lạm dụng được báo cáo tăng trong năm thứ ba liên tiếp, vào năm 2012 có 2.637 vụ lạm dụng trẻ em ở Indonesia và năm 2011 có 2.509 vụ. Năm ngoái, 62% vụ lạm dụng liên quan đến bạo lực tình dục, tăng so với 58% số vụ được ghi nhận vào năm 2011.

“Điều gì đang diễn ra? Chúng tôi nhận thấy tình hình này là tình trạng khẩn cấp” – chủ tịch Ủy ban Bảo vệ trẻ em quốc gia Arist Merdeka Sirait phát biểu hôm 13-1 sau khi thông báo chiến dịch 2013.

Ủy ban là tổ chức độc lập do chính phủ thành lập tổ chức cuộc diễu hành tại Jakarta hôm 13-1 nhằm thu hút sự chú ý về vấn đề này.

Họ đề nghị thành lập các hệ thống ở địa phương để báo cáo các vụ lạm dụng tốt hơn và đề xuất mức án tù nặng hơn cho những kẻ phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Sirait kêu gọi sửa đổi các luật bảo vệ trẻ em nhằm tăng mức án tù thường từ 3-10 năm.

“Thủ phạm cần được kết án ít nhất 20 năm vì sự tổn thương họ gây ra cho nạn nhân” – ông đề nghị.

Tuần trước, cảnh sát bắt đầu điều tra cái chết của một bé gái 11 tuổi sau khi bác sĩ phát hiện các vết thương do bị lạm dụng tình dục thô bạo gây ra, đây chỉ là một trong một loạt các vụ đáng buồn nổi lên trong năm nay, theo chủ tịch ủy ban bảo vệ trẻ em.

Cảnh sát nói họ vẫn đang phỏng vấn nhân chứng, trong đó có các thành viên gia đình cô bé, và chưa lập hồ sơ buộc tội về vụ này.

Tin bài liên quan:

Liên Hiệp Quốc đả kích phúc trình nhân quyền của Indonesia

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng