UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giới trẻ Kitô giáo học hỏi lòng khoan dung và tình huynh đệ

Cuộc tĩnh tâm cho giới trẻ Hồng Kông dạy tình hiệp nhất trong đức tin

Ngày 17 tháng 1 năm 2013

Giới trẻ Kitô giáo học hỏi lòng khoan dung và tình huynh đệ

Ban tổ chức và thành viên tại hội trại tĩnh tâm giới trẻ Kitô giáo

Tình huynh đệ của tất cả các tín hữu là nền tảng của phong trào đại kết ở Hồng Kông, và một nhóm giới trẻ thuộc nhiều giáo phái khác nhau gần đây đã tập trung lại chia sẻ suy nghĩ của họ về chủ đề này.

Các giáo hội địa phương tổ chức các cuộc họp định kỳ nhằm thúc đẩy hòa hợp liên tôn và liên giáo phái, và hơn 30 Kitô hữu trẻ đã tập trung lại từ ngày 11-13/1 trước Tuần lễ Cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo nhằm bày tỏ tình liên đới.

Cuộc tĩnh tâm được tổ chức bởi Ủy ban Giới trẻ giáo phận Công giáo và tạo cho giới trẻ thuộc Anh giáo, Pentecostal, Công giáo và các giáo phái khác cơ hội chia sẻ đức tin và kinh nghiệm.

Linh mục Paul Kam, người thường xuyên tổ chức tĩnh tâm cho giới trẻ, cho biết hội trại giới trẻ này cung cấp cơ hội hiếm có cho các Kitô hữu trao đổi hiệu quả về những điều ràng buộc họ với nhau về mặt tâm linh.

“Đây chắc chắn là lần đầu tiên người trẻ có cơ hội thư giãn với nhau và chia sẻ kinh nghiệm trong môi trường thân thiện hàng ngày” – ngài nói.

Aggie Ng, người Công giáo tham dự hội trại, nói cuộc hội ngộ này nhắc chị nhớ lại lời Chúa Giêsu dạy yêu thương tất cả mọi người.

“Quan trọng là chúng ta cần phải tôn trọng các tín hữu theo Đức Kitô thuộc các giáo phái khác. Thay vì gia tăng bất đồng, chúng ta cần tập trung vào những gì chúng ta có chung với nhau, đó là tin vào một Thiên Chúa duy nhất” – chị nói.

Các trại viên viếng thăm một nhà tù và một cộng đoàn truyền giáo ở miền nam Hồng Kông, và còn đến tham quan tu viện Công giáo lâu đời nhất và một trường học Anh giáo có từ 110 năm nay nhằm tìm hiểu những đóng góp trước đây của Kitô giáo cho xã hội.

Irene Leong, thuộc nhà thờ Chúa Thánh Linh của Anh giáo, giúp hướng dẫn cuộc tĩnh tâm và cho biết chị nhấn mạnh với các tham dự viên lý do tại sao xây dựng tình hiệp nhất giữa các giáo phái lại quan trọng.

“Giáo hội là thân thể Đức Kitô. Hàn gắn chia rẽ giữa các giáo hội là chữa lành thân thể bị thương tích của Đức Kitô”, chị nói.

Samson Fan, mục sư Anh giáo, nói theo một cách khác bằng cách trích dẫn một câu tục ngữ Trung Quốc.

“Đại dương ôm chứa tất cả các dòng sông trên trái đất”, ông nói và khuyến khích các trại viên cởi mở và khoan dung hơn.

Tuần lễ Cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo năm nay diễn ra từ ngày 18-25/1, có chủ đề “Thiên Chúa đòi hỏi gì nơi chúng ta?” dựa trên bài đọc trong chương sáu của sách Mica.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng