Các giám mục Philippines phải nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ sự sống

Nhóm giáo dân quốc tế ủng hộ các sáng kiến bảo vệ sự sống vừa chỉ trích các giám mục Công giáo vì dường như thiếu hỗ trợ họ.

Ông Rene Bullecer, giám đốc tổ chức Sự sống Con người quốc tế (HLI) ở Philippines, nói các nhà ủng hộ bảo vệ sự sống vẫn tìm cách kêu gọi các giám mục “ủng hộ hoàn toàn các sáng kiến bảo vệ sự sống bền vững và được điều phối tốt”.

HLI là tổ chức “bảo vệ sự sống và gia đình” quốc tế lớn nhất thế giới, có chi nhánh và đối tác trên 80 quốc gia.

“Các sáng kiến bảo vệ sự sống của giáo dân phải có sự ủng hộ đầy đủ của hàng giáo phẩm” – ông Bullecer phát biểu.

Ông cho biết có nhiều giáo phận, đa số ở Luzon và Mindanao, ở đó giáo dân “thiếu sự hỗ trợ cần thiết và ngay cả các sáng kiến đơn giản” từ phía lãnh đạo Giáo hội.

Ông Bullecer bình luận thư mục vụ do Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines phát hành trong tuần trước thúc giục người dân lên án việc chính quyền thông qua Luật Sức khỏe sinh sản (RH) gần đây.

Các giám mục ủng hộ trình đơn chất vấn tính hợp pháp của luật này, nhưng ông Bullecer nói các sáng kiến bảo vệ sự sống “cũng phải mang tính chủ động, điều phối tốt trên cả nước và bền vững”.

Ông nhận xét cuộc vận động thúc đẩy giáo huấn Giáo hội về những giá trị gia đình và sự sống cần “chuyển sang phản công cách hiệu quả vào chính quyền chống sự sống và chống Giáo hội hiện nay” của Tổng thống Benigno Aquino.

Tin bài liên quan:

Những thăng trầm của Giáo hội Philippines

Không cần có luật hạn chế sinh đẻ