UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hỏa hoạn thiêu chết ba người

Một vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà bán nhang đèn và giấy vàng mã ở TP.HCM làm ba người chết và hai người bị thương

Ngày 6 tháng 3 năm 2013

Hỏa hoạn thiêu chết ba người

Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn

Đêm qua, một ngọn lửa đã bùng phát dữ dội trong căn nhà bán nhang đèn và giấy vàng mã trên đường Hàn Hải Nguyên, P.10, Q.11 làm ba người chết và hai người bị thương.

Theo lời kể của các nhân chứng, vụ cháy xảy ra vào khoảng 22g15 phút và kéo dài nhiều giờ mới được dập tắt bởi hàng trăm lính cứu hộ và chữa cháy.

Hàng chục bác sĩ cũng được huy động đến hiện trường để thực hiện công tác cứu chữa nạn nhân.

Ba người chết là ông Huỳnh Tô Hà, 59 tuổi, chủ nhà; bà Lâm Tô Châu, 56 tuổi, vợ ông Hà và con trai Huỳnh Chí Quyền, 22 tuổi, mới tốt nghiệp đại học. Thi thể của các nạn nhân đều bị cháy hết quần áo, chân tay bị co quắp và mặt bị cháy nám song gương mặt vẫn còn nhận diện được.

Còn anh con trai Huỳnh Chí Phong, 33 tuổi, thoát chết do lúc xảy ra hỏa hoạn anh Phong ra ngoài mua bánh bao.

Hai người làm công là anh Võ Hữu Lý và bà Nguyễn Thị Út, 53 tuổi, đang làm việc ở lầu trên trong lúc hoảng loạn đã nhảy qua mái nhà của hàng xóm nên thoát chết.

Anh Lê Thanh Phong, là một trong những người dân đầu tiên tham gia chữa cháy nói rằng “Lúc này lửa bùng cháy dữ dội, ngọn lửa liếm ra ngoài khung cửa sắt cả mét, khiến tôi không tiếp cận được. Tôi vội tạt nước lên mái hiên di động bằng nilon ở nhà bên cạnh sát tường nhà đang cháy để dập ngọn lửa đang cháy xém sang.”

Theo lời người đàn ông 37 tuổi này thì hỏa hoạn xảy ra chưa đầy 10 phút đã biến căn nhà gồm một trệt, một lửng và một lầu ngập trong biển lửa hòa lẫn khói đen kịt.

Lửa được cho là đã phát ra từ tầng trệt của căn nhà chứa đầy nhang, đèn cày và giấy vàng mã.

Tại hiện trường, trong căn nhà tường đã bị cháy đen, còn ngổn ngang những bó nhang và một chiếc kệ đã bị xiêu vẹo vẫn còn nhang và giấy vàng mã vương vãi ở đó. Phía bên ngoài là những vật dụng đã cháy nham nhở như tủ, đèn cày, giấy vàng mã và khung hai chiếc xe @ và Airblack đã bị cháy rụi.

Thượng tá Nguyễn Văn Nhà, trưởng công an quận 11, cho biết nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn vẫn chưa được xác định vì hiện phải chờ kết quả khám nghiệm và phân tích hiện trường.

Trước đó một tuần, tại quận 3 đã xảy ra một vụ cháy nổ tại kho chứa đạo cụ làm 11 người chết và hai người bị thương.

Theo thống kê của Bộ Công an, trung bình mỗi năm cả nước xảy ra 1.677 vụ cháy, làm chết khoảng 60 người, bị thương gần 200 người, gây thiệt hại về tài sản trị giá 419 tỉ đồng. Trong đó, có 65% vụ cháy là do ý thức chủ quan của con người gây ra.

Tin bài liên quan:

Nổ lớn ở kho chứa đạo cụ làm 11 người chết

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng