UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Mục sư phát động kế hoạch đốt kinh Koran

Lãnh đạo Hồi giáo kêu gọi Kitô hữu tham gia phản đối kế hoạch

Ngày 15 tháng 4 năm 2013

Mục sư phát động kế hoạch đốt kinh Koran

Một giáo sĩ Hồi giáo cấp cao kêu gọi các Kitô hữu ủng hộ sự phản đối với một kế hoạch mới nhằm đốt kinh Koran.

Công bố trong thông cáo báo chí tuần này, Terry Jones, mục sư người Mỹ bị tai tiếng qua các sáng kiến chống Hồi giáo trong quá khứ, dự trù đốt 2,998 cuốn kinh Koran vào ngày 11/09/2013. Con số này tượng trưng cho số người đã bị giết chết trong cuộc tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York.

Jones được thế giới chú ý khi khởi xướng chiến dịch đốt kinh Koran vào năm 2011. Ông còn bị cáo buộc là một trong những nhà sản xuất phim Innocence of Muslims, một bộ phim rẻ tiền gây tranh cãi đã gây ra cuộc biểu tình chống Mỹ tại một số nước.

Hafiz Tahir Mahmood Ashrafi, chủ tịch Hội đồng Pakistan Ulema, ngày hôm qua hối thúc các Kitô hữu tham gia phản đối kế hoạch này.

“Chúng tôi yêu cầu bắt giữ lập tức mục sư điên rồ này: Các Kitô hữu nên hỗ trợ chúng tôi như thể là một quốc gia thống nhất giống như trong quá khứ. Rất khó cho chúng tôi giải thích với những người Hồi giáo đang phẫn nộ, Thiên Chúa không muốn điều này xảy ra,” ông nói.

Ashrafi, cố vấn cho chính phủ Pakistan về những vấn đến Hồi giáo, nhấn mạnh nhu cầu cần ngăn cản các nhà truyền giáo cực đoan, dù là Hồi giáo hay Kitô giáo.

“Chúng tôi tự hào giúp đỡ các Kitô hữu không may trở thành nạn nhân của luật báng bổ tôn giáo,” ông nói. “Nhiều người Hồi giáo đã tham gia nỗ lực cứu trợ khu kiều dân bị phóng hỏa trong thành phố tháng qua,” ông nói thêm, ý nói đến vụ tấn công bằng bom vào 9/03 tại khu kiều dân Joseph, một cộng đồng Kitô giáo tại Lahore, trong đó 2 nhà thờ và 178 căn nhà đã bị đốt cháy.

Ý kiến của Ashrafi đã được để cập tại Hội nghị Hòa hợp và Hòa bình Hoàn vũ trong thành phố ngày 11/04. Các diễn giả khác bao gồm Linh mục James Channan, kêu gọi chính phủ Mỹ tịch thu “nguyên liệu thù ghét” do tổ chức Stand Up America của Jone sản xuất.

“Ông ta không có quyền, không được mạo phạm sách thánh Hồi giáo và cần phải ngăn chặn. Đây không phải là Kitô giáo,” cha Channan nói.

“Chúng ta đã là một cộng đồng dễ bị tổn thương. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những người Kitô hữu không chia sẻ tư tưởng của Jones.”

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng