UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha bày tỏ đau buồn khi xảy ra động đất

Đức Thánh cha Phanxicô nói ngài 'bên cạnh người dân Iran và Pakistan'

Ngày 19 tháng 4 năm 2013

Đức Thánh cha bày tỏ đau buồn khi xảy ra động đất

Tan hoang sau động đất (ảnh rt.com)

Trong cuộc gặp gỡ chung hàng tuần tại quảng trường Thánh Phêrô hôm thứ Tư, đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ tình liên đới “với người dân Iran và Pakistan” sau khi xảy ra động đất mạnh tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Trận động đất có cường độ 7,8 Richter chiều thứ Ba là trận động đất thứ hai xảy ra trong vùng này trong nhiều tuần qua.

Đức Giáo hoàng người Argentina nói bằng tiếng Ý trước khoảng 50.000 người rằng ngài “hết sức đau buồn” khi nghe tin xảy ra “động đất lớn ảnh hưởng đến rất nhiều người dân ở Iran và Pakistan, gây thương vong, đau khổ và tàn phá”.

Đức Phanxicô nói ngài sẽ cầu nguyện cho “tất cả nạn nhân và cho tất cả những người đau khổ”, và bày tỏ “tình liên đới với người dân Iran và Pakistan”.

Đức Thánh cha còn kêu gọi trợ giúp cho những người bị ảnh hưởng động đất.

Các nhà địa chấn học nói đây là trận động đất mạnh nhất ở Iran trong hơn 50 năm qua, mặc dù chưa có nhiều chi tiết về mức độ thiệt hại.

Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết các thành phố Khash và Saravan, cách tâm chấn chưa đến 150 km, không bị thiệt hại gì nghiêm trọng.

Bên kia biên giới Pakistan, các nhà chức trách thông báo có tới 34 người bị thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương trong huyện Mashkel thuộc tỉnh Balochistan.

Sau cuộc gặp gỡ hôm thứ Tư, đức Phanxicô còn hội kiến đại sứ Arập tại Ý, Saleh Mohammad Al-Ghamdi.

Ông thay mặt Vua Arập Abdullah bin Abdulaziz Al-Saud chuyển thông điệp riêng đến đức Thánh cha.

Trong bài phát biểu tại quảng trường, đức Phanxicô nói Chúa Giêsu là “luật sư bào chữa” của chúng ta trước mặt Chúa, và “Ngài luôn cầu bầu cho chúng ta”.

“Thật vui khi nghe điều này. Ngài bảo vệ chúng ta chống lại sự xảo quyệt của ma quỷ, Ngài cứu giúp chúng ta, chống lại tội lỗi. Anh chị em thân mến, chúng ta có vị luật sư này, chúng ta không phải e ngại khi đến cầu xin Ngài, đến nhờ ngài xua tan nỗi sợ hãi, cầu xin ngài ban phúc và thương xót”, ngài nói thêm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng