UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đại hội Công giáo chống nạn buôn người tại Á châu

Cấp bách phối hợp chống lại 'chế độ nô lệ hiện đại'

Ngày 24 tháng 4 năm 2013

Đại hội Công giáo chống nạn buôn người tại Á châu

Ảnh minh họa (www.vineyardusa.org)

Kết thúc cuộc họp cuối tuần qua tại Singapore, lãnh đạo 24 dòng tu tại Đông Nam Á công bố một nỗ lực tập trung chống nạn buôn người trong khu vực.

Đại hội các Bề trên tại Đông Nam Á (SEAMS) lần thứ 15 quy tụ 33 phái đoàn đến từ 9 quốc gia châu Á, họp ba năm một lần nhằm thúc đẩy sự phối hợp giữa các dòng tu trong khu vực về các vấn đề xã hội.

“Tại đại hội, các đại biểu thể hiện niềm tin mạnh mẽ rằng chúng ta không thể tiếp tục giải quyết nạn buôn người theo cách rời rạc hiện tại. Cần có một mạng lưới và sự phối hợp cấp bách rộng lớn hơn,” thông cáo báo chí hôm thứ hai của đại hội SEAMS cho biết.

“Các quyết định đại hội năm nay nhất trí tập trung vào nạn buôn người vì nó đã trở thành mối quan ngại gia tăng về sứ mạng xã hội của Giáo hội,” cha Colin Tan SJ, bề trên dòng Tên khu vực Malaysia – Singapore, chủ tịch đại hội năm nay cho biết.

Tội phạm buôn người gia tăng nhanh chóng trên thế giới. Theo các tổ chức nhân quyền quốc tế và khu vực, nạn buôn người tác động đến khoảng 27 triệu người đàn ông, phụ nữ và trẻ em.

Theo báo cáo ước tính toàn cầu lần thứ hai về số lao động cưỡng bức được phát hành tháng sáu năm ngoái, Tổ chức Lao động Quốc tế cho biết có 20,9 triệu nạn nhân của chế độ nô lệ thời hiện đại tại bất kỳ thời điểm nào, trong đó phần lớn là tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương với khoảng 11,7 triệu nạn nhân.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng