UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo hoàng cầu nguyện cho hai Giám mục Syria bị bắt cóc

Các thông tin cho rằng các giám mục đã được thả là vô căn cứ

Ngày 25 tháng 4 năm 2013

Đức Giáo hoàng cầu nguyện cho hai Giám mục Syria bị bắt cóc

Ảnh AsiaNews/IT

Cuối buổi giáo lý, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói về hai Giám mục ở đô thị của vùng Aleppo, Syria – Mar Gregorios Yohanna Ibrahim thuộc Giáo hội Chính thống giáo Syria và Paul Yazigi thuộc Giáo hội Chính thống giáo Hy Lạp thành phố Antioch đã bị bắt cóc bởi nhóm người có vũ trang trong khi lúc đi thực hiện cộng việc nhân đạo. Người lái xe và người phụ tá đã bị giết.

“Việc bắc cóc hai vị giám mục liên quan đến lực lượng giải phóng nhưng có nhiều thông tin trái ngược. Đó là dấu chỉ xa hơn của thảm kịch mà đất nước Syria đang phải gánh chịu, nơi mà bạo lực và súng đạn tiếp tục gieo nên chết chóc và đau khổ.

“Trong khi tôi cầu nguyện cho hai vị giám mục, có thể họ đã trở về với cộng đồng. Tôi xin Chúa soi sáng tâm hồn và khẩn cầu Ngài như tôi đã làm hôm lễ Phục Sinh, đừng để máu đổ.

Có thể những hỗ trợ nhân đạo hay giải pháp chính trị giải quyết được cuộc khủng hoảng sớm.”

Hôm 23 tháng 4, Văn phòng Báo chí của Tòa Thánh phát đi thông cáo của đức Giáo hoàng về vụ bắt cóc “vẫn theo dõi sự kiện với sự chia sẻ sâu sắc và cầu nguyện rằng, với sự hiệp lời của tất cả chúng ta, người Syria cuối cùng có thể thấy kết quả tốt đẹp cho cuộc khủng hoảng nhân đạo này và thực sự hy vọng hòa bình và hòa hợp đến từ chân trời”

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng