UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo Hoàng sẽ không nghỉ hè tại Castel Gandolfo

Một lần nữa, Đức Thánh Cha Phanxicô phá vỡ truyền thống hàng thế kỷ

Ngày 10 tháng 6 năm 2013

Đức Giáo Hoàng sẽ không nghỉ hè tại Castel Gandolfo

Không giống như nhiều vị tiền nhiệm kể từ đầu những năm 1600, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định không dành những tháng mùa hè tại biệt thự giáo hoàng Castel Gandolfo phía nam Roma, mặc dầu Ngài sẽ có một lịch trình làm việc ít hơn trong tháng Bảy và tháng Tám.

Linh mục dòng Tên Federico Lombardi, phát ngôn viên Vatican, nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định cho mùa hè, Ngài sẽ “ở tại Domus Sanctae Marthae,” nhà khách Vatican, nơi Ngài đã sống khi được bầu làm giáo hoàng vào tháng Ba.

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến Castel Gandolfo, 15 dặm phía nam của Roma vào ngày 14 tháng 7 để chủ xướng buổi đọc kinh Truyền Tin trưa với người dân thành phố và khách hành hương.

Cha Lombardi không nói lý do tại sao Đức Thánh Cha Phanxicô quyết định không nghỉ hè tại Castel Gandolfo, tuy nhiên ngài có lưu ý rằng khi còn là Tổng Giám mục của Buenos Aires, Hồng Y Jorge Mario Bergoglio chưa bao giờ đi xa cho kỳ nghỉ hè của mình.

Về các chi tiết khác trong lịch trình mùa hè của Đức Thánh Cha, cha Lombardi nói Đức Giáo Hoàng Phanxicô không có kế hoạch chủ trì bất kỳ cuộc tiếp kiến ​​riêng hoặc đặc biệt nào giữa ngày 8 tháng 7 và ngày 1 tháng 9. Ngoài ra, sẽ không có các thánh lễ sáng và bài giảng ngắn với nhân viên Vantican trong thời gian đó.

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi đến Brazil từ ngày 22 đến 29 tháng 7 cho Ngày Giới trẻ Thế giới tại Rio de Janeiro.

Cha Lombardi nói, trong tháng 7, Đức Thánh Cha sẽ không chủ trì buổi tiếp kiến chung hàng tuần vào thứ Tư. Buổi tiếp kiến hàng tuần với các tín hữu sẽ tiếp tục lại vào ngày 7 tháng 8 tại Vatican.

Khi được hỏi về kế hoạch mùa hè của Giáo Hoàng Benedict XVI đã về hưu, cha Lombardi cho biết cha không có thông tin cụ thể, nhưng nghĩ rằng đức giáo hoàng đã về hưu muốn ở lại Vatican trong tu viện cũ Mater Ecclesiae được tu sửa lại để ngài sử dụng.

Sau khi từ chức vào ngày 28 tháng 2, Đức Thánh Cha Benedict đã ở lại hai tháng tại biệt thự  giáo hoàng Castel Gandolfo trong khi chờ đợi việc trùng tu tu viện Vatican. Mùa hè năm 2012, ngài ở lại gần ba tháng tại Castel Gandolfo, là nơi không khí mát mẻ và trong lành hơn ở Roma.

Castel Gandolfo có dân số gần 9.000 người và tọa lạc bên hồ Albano nơi có nhiều du khách vào mùa hè, sự thiếu vắng khách hành hương đến thăm đức giáo hoàng ít nhất vào các ngày Chủ nhật của tháng Bảy và tháng Tám có thể tác động đáng kể đến kinh tế nơi này.

Việc các đức giáo hoàng đến Castel Gandolfo nghỉ hè là một truyền thống có từ thời Đức Giáo Hoàng Urban VIII. Từ khi còn là Hồng Y Maffeo Barberini, ngài đã nghỉ hè tại biệt thự này. Khi được bầu làm giáo hoàng năm 1623, ngài đã quyết định một nơi cư trú cố định vào mùa hè cho các giáo hoàng. Theo ông Saverio Petrillo, giám đốc biệt thự, khoảng một nửa các giáo hoàng kể từ đó đến nay đã thực hiện theo Đức Giáo Hoàng Urban.

Qua nhiều thế kỷ, chiến tranh, bất ổn chính trị, bệnh tật và đơn giản là không thích các lề lối cũ, một số giáo hoàng từ chối sử dụng biệt thự, ông Petrillo viết.

Tin bài liên quan: Đức Giáo Hoàng giải tội tại xứ đạo

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng