UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo Hoàng lên án sự thất hứa trong cuộc chiến chống nạn đói

Liên Hợp Quốc cho biết số liệu về nạn đói “thật sự đáng báo động”

Ngày 25 tháng 6 năm 2013

Giáo Hoàng lên án sự thất hứa trong cuộc chiến chống nạn đói

(Ảnh: Alberto Pizzoli/AFP)

Thực tế, ngày nay “một sự thật đáng báo động” là hàng triệu người đang phải đối mặt với nạn đói, Giáo Hoàng Francis nói với các tham dự viên tại hội nghị do tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) tổ chức ngày 20 tháng 6.

Tại tòa nhà Clementine thuộc cung điện giáo hoàng, Giáo Hoàng nói với tổ chức FAO rằng, tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng không chỉ do suy thoái kinh tế toàn cầu mà còn bởi những vụ xung đột quân sự xảy ra ở các quốc gia nghèo. Ngài đề nghị FAO nên chú ý đến vấn đề biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học vì nó tác động trực tiếp đến vấn đề an ninh lương thực.

Giáo Hoàng kêu gọi các thành viên FAO đẩy mạnh thay đổi những điểm quan trọng, “tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nguồn khác hơn là trông chờ vào thiện chí, cam kết thường không được giữ lời”. Ngài công khai chỉ trích “quan điểm mơ hồ trong việc đối mặt với những vấn đề như sử dụng vũ lực, chiến tranh, nạn suy dinh dưỡng, bị loại trừ, xung đột quyền tự do cơ bản và đầu cơ tài chính”. Ngài thêm rằng thực phẩm không thể được coi là một loại hàng hóa thương mại. Do đó, các nhà lãnh đạo chính trị phải nhận ra yêu cầu đạo đức cấp bách là đảm bảo cung cấp đủ lương thực cho mọi người.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho rằng sự thiếu hụt lương thực ngày nay là “hậu quả của cuộc khủng hoảng niềm tin và các giá trị, bao gồm những giá trị cơ bản nhất của cuộc sống”. Đồng thời ngài khuyến khích các thành viên của FAO giải quyết vấn đề thực phẩm với một tầm nhìn quốc tế mới.

Nguồn: CatholicCulture.org

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng