UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thị trấn Lộ Đức gánh trận lũ tồi tệ nhất trong 100 năm qua

Hang đá, nhà nguyện và hồ chữa bệnh bị hư hại nặng

Ngày 26 tháng 6 năm 2013

Thị trấn Lộ Đức gánh trận lũ tồi tệ nhất trong 100 năm qua

(Ảnh: Pascal Pavani/AFP)

Hôm thứ năm, tổng thống Pháp François Hollande cho biết sẽ công bố tình trạng thiên tai ở phía tây nam đất nước sau khi trận lũ điên cuồng tàn phá khu vực và ngang qua thị trấn Lộ Đức làm thiệt hại nặng nề địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng.

Chỉ có Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội không bị thiệt hại.

Hang đá nổi tiếng bị chìm dưới nước bùn trong khi nhà nguyện và các hồ nước nhiều người tin rằng có sức mạnh chữa bệnh chỉ còn lại là đống đổ nát khi hàng triệu khối nước lũ hoành hành qua thị trấn.

Chỉ sáu tháng trước, thị trấn cũng bị lũ lụt tương tự tấn công gây thiệt hại lên hơn một triệu euro.

Với lượng tuyết tan chảy thêm vào nước lũ khiến dòng sông Gave de Pau bị vỡ bờ, trận lũ dồn dập trong tuần này thậm chí phá hoại nhiều hơn tháng Mười vừa qua.

Thị trưởng của Lộ Đức, Jean-Pierre Artiganav nói đến ảnh hưởng của lũ đến thị trấn và mô tả trận lụt là một “thảm họa kinh tế”.

“Ưu tiên của chúng tôi là nối lại liên lạc với thị trấn Lộ Đức xem những gì còn tồn tại. Nhưng chúng tôi sẽ mất rất nhiều thời gian để dọn dẹp và tái thiết mạng lưới thông tin liên lạc”.

Những trận mưa lớn tiếp tục diễn ra cho thấy mực nước vẫn ở mức cao vào hôm thứ Năm.

Có hàng triệu khách hành hương đến Lộ Đức mỗi năm, điều này có nghĩa nền kinh tế thành phố gần như hoàn toàn phụ thuộc vào thương mại du lịch.

Tuy nhiên khu vực thánh thiêng nổi tiếng giáo hội Công giáo công nhận 68 phép lạ có thể không bao giờ hoàn toàn hồi phục từ thảm họa và sẽ đóng cửa trong tương lai gần.

Nguồn: The Local

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng