UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Công viên Công Giáo bị bỏ hoang sẽ được phục hồi

Thánh địa tại Mỹ thu hút khách hành hương những thập niên 50 đến 70

Ngày 8 tháng 7 năm 2013

Công viên Công Giáo bị bỏ hoang sẽ được phục hồi

Vườn Cây Dầu đã biến mất. Via Dolorosa, bây giờ cỏ mọc um tùm không thể đi vào được. Bức tượng Chúa Kitô với cánh tay dang rộng tại lối vào công viên thiếu mất cái đầu. Mái đền Herod bị sụp đổ.

Thánh địa tại Mỹ này đã từng một thời gây kinh ngạc và tò mò của các tín hữu. Nhưng sau này đã phải chịu sự tàn phá của thiên nhiên và không còn được người ta nhớ tới.

Nơi linh thiêng theo chủ đề Kinh Thánh được xây dựng từ thập niên 1950 có thể tìm lại được cuộc sống mới.

Thị trưởng Waterbury, ông Neil O’Leary và ông chủ đại lý xe hơi địa phương Fritz Blasius đã mua 17 mẫu Anh đất đai đã bị huỷ hoại từ Morristown, Học viện Giáo hoàng dành cho Giáo viên Tôn giáo Fillippini có trụ sở tại N.J.

Công viên đóng cửa vào năm 1984, hai năm trước khi nhà sáng lập John Baptist Greco, một người Công giáo sùng đạo qua đời. Ông để lại tài sản cho các nữ tu trông coi. Sau đó công viên dần xuống cấp mà không có một nỗ lực nào để khôi phục lại.

Ông O’Leary nói với tờ Waterbury Observer rằng ông và Blasius sẽ thành lập một tổ chức phi lợi nhuận và gây quỹ  350,000 USD để biến địa điểm Kitô giáo linh thiêng này cho người dân của thành phố có nơi biểu lộ đức tin.

Greco, một sinh viên bỏ học chủng viện và đại học Yale, đã từng xây dựng một bản sao Bethlehem và Jerusalem thu nhỏ được làm từ ván ép, sắt vụn và phế liệu. Những năm làm việc khó nhọc của ông đã biến đỉnh núi cheo leo thành một điểm hấp dẫn thu hút hàng ngàn khách hành hương Kitô giáo trong thập niên 1950, 60 và 70.

Cha Frank Papa, người sống cùng Greco tại Đất Thánh suốt thập niên 1970 và 80 cho biết: “Đất Thánh chính là lời cầu nguyện và sự bày tỏ đức tin Công giáo của Greco”.

Cha Papa nhớ lại Greco hành nghề luật sư vào ban ngày và đục khắc các đoạn Kinh Thánh vào đá vào ban đêm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng