UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Sắp phong thánh đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Trở ngại cuối cùng xóa bỏ khi Vatican chấp thuận phép lạ

Ngày 8 tháng 7 năm 2013

Sắp phong thánh đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II

(Ảnh: Guiseoppe Cacaci/AFP)

Nguồn tin chính thức từ Vatican hôm thứ Ba cho hay, các trở ngại cuối cùng để phong thánh cho đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã được thông qua, giờ chỉ đợi quyết định cuối cùng của đức Giáo hoàng Phanxicô và ngày lễ phong thánh có thể sớm vào ngày 8 tháng 12.

Hãng thông tấn ANSA cho biết một ủy ban các hồng y và giám mục gặp mặt hôm thứ Ba để xem xét trường hợp của đức Gioan Phaolô và hoàn tất hồ sơ. Một quan chức Vatican khẳng định quyết định đã được thực hiện thời gian trước đó và cuộc họp hôm thứ Ba về cơ bản là chỉ là hình thức.

Ngày lễ phong thánh có thể là ngày 08 tháng 12, ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, lễ trọng của Giáo hội Công giáo. Năm nay ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm tình cờ rơi vào ngày Chủ nhật, các lễ phong thánh thường diễn ra vào ngày này.

Mội viên chức yêu cầu giấu tên vì ông không được giáo hội uỷ quyền phát biểu về các trường hợp hồ sơ phong thánh, xác nhận với báo La Stampa rằng đức Gioan Phaolô có thể được phong thánh cùng với đức cố Giáo hoàng Gioan XXIII, người khai mạc Công đồng Vatican II nhưng qua đời năm 1963 trước khi Công đồng kết thúc.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng