UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đám đông bất chấp trời mưa đến tham dự Thánh lễ đầu tiên của Đức Thánh cha

Đức Thánh cha Phanxicô cảm động về Thánh địa Đức Mẹ

Ngày 25 tháng 7 năm 2013

Đám đông bất chấp trời mưa đến tham dự Thánh lễ đầu tiên của Đức Thánh cha

Ảnh: Huffington Post/AP

Đức Thánh cha Phanxicô đưa ra lời kêu gọi đầy xúc động, ngài kêu gọi người Công giáo La Mã tránh xa chủ nghĩa duy vật hôm thứ Tư tại Thánh lễ đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên từ khi ngài lên ngôi giáo hoàng, sau đó ngài gặp gỡ những người nghiện ma túy và lên án “những kẻ buôn bán cái chết” gây đau khổ cho họ.

Trong cả ngày làm việc đầu tiên tại Brazil, Đức Phanxicô đi từ Thánh địa Đức Mẹ Aparecida, một trong các thánh địa quan trọng nhất ở châu Mỹ Latin, đến nơi được ngài gọi là “thánh địa đau khổ của con người” – bệnh viện ở Rio de Janeiro nơi điều trị cho người lạm dụng thuốc.

Cả hai cuộc gặp gỡ có chung một chủ đề được Vị Giáo hoàng khiêm tốn nhấn mạnh trong triều đại giáo hoàng non trẻ của mình: lên án “các biểu tượng phù du” là tiền bạc và quyền lực và Giáo hội Công giáo cần chú tâm đến người nghèo và người bị bỏ rơi trong xã hội.

Đức Phanxicô bắt đầu ngày làm việc bằng cách đi đến Aparecida, tại đây có hàng ngàn người tập trung chật ních vương cung thánh đường đồ sộ của Thánh địa Đức Mẹ Aparecida trong vùng nông nghiệp có những cánh đồng xanh tươi nằm giữa Rio và Sao Paolo. Hàng chục ngàn người khác bất chấp mưa gió lạnh bên ngoài để được nhìn thấy vị Giáo hoàng đầu tiên đến từ các châu Mỹ trở lại một thánh địa có ý nghĩa to lớn đối với châu lục này và với chính Đức Phanxicô.

Trước Thánh lễ, Đức Phanxicô đứng thinh lặng cầu nguyện trước tượng Đức Trinh Nữ Aparecida cao 15 inch, “Đức Mẹ Da Đen”, ngài xúc động và thở mạnh. Sau đó ngài ôm một bản sao bức tượng trong tay, rõ ràng ngài cảm động về món quà ngài được tặng. Đức Phanxicô phó thác triều đại giáo hoàng của mình cho Đức Trinh Nữ Maria và giống với nhiều người Công giáo ở Mỹ Latin, ngài rất chú trọng đến việc sùng kính Đức Mẹ.

Nguồn: Huffington Post Religion

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng