UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đám đông vây kín đoàn rước Đức Giáo hoàng

Đám đông vui mừng chào đón Đức Thánh cha Phanxicô đến Rio

Ngày 25 tháng 7 năm 2013

Đám đông vây kín đoàn rước Đức Giáo hoàng

Ảnh: Catholic News Service

Hàng trăm hàng ngàn người cổ vũ chào đón Đức Thánh cha Phanxicô đến Brazil ngày 22 tháng 7 khi ngài thực hiện chuyến đi quốc tế đầu tiên trong triều đại giáo hoàng tới khu vực quê hương châu Mỹ La tinh.

Máy bay chở Đức Giáo hoàng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Rio lúc 3 giờ 43 phút chiều, giờ địa phương, và Đức Giáo hoàng xuất hiện 18 phút sau đó. Ngài được đoàn đại biểu và đoàn trẻ em hợp xướng chào đón.

Sau khi chào hỏi chúc mừng Tổng thống Brazil Dilma Rousseff và các chức sắc khác trong khoảng 15 phút, Đức Thánh cha bước vào chiếc xe Fiat Idea nhỏ gọn do Brazil chế tạo để đi vào nội ô thành phố cùng với đoàn xe và máy bay trực thăng hộ tống.

Tại một số điểm, đoàn xe của Đức Giáo hoàng phải tách ra khỏi luồng giao thông thông thường. Đoàn xe đi ngang qua những nhóm người đông đảo đứng, cổ vũ và vẫy tay chào trên đường vào trung tâm thành phố. Khoảng 20 phút sau khi đoàn xe đến gần, đám đông vươn ra cố chạm vào Đức Giáo hoàng nhưng bị ngăn cản bởi đoàn hộ tống. Có lúc xe bị ngừng lại vì bị kẹt đám đông, Đức Giáo hoàng ôm hôn một em bé.

Dường như để tránh đám đông, đoàn xe trở về trục lộ giao thông bình thường. Ngay sau đó, chiếc xe giáo hoàng liên tục bị mắc kẹt giữa các phương tiện giao thông và đám đông. Nhân viên an ninh liên tục đẩy những người xung quanh cố đưa tay chạm vào Đức Giáo hoàng.

Di chuyển 13.2 dặm mất 44 phút.

Tại nhà thờ chánh toà thành phố, Đức Thánh cha lên chiếc xe giáo hoàng mui trần. Và cùng với Đức Tổng Giám mục Orani Tempesta của Rio, ngài đi một vòng trung tâm thành phố trong 25 phút. Đám đông đứng đằng sau hàng rào cảnh sát reo hò, vẫy tay và tung hoa giấy chào đón Đức Giáo hoàng. Ngài thỉnh thoảng dừng lại hôn một em bé hoặc một đứa trẻ.

Nguồn: Catholic News Service

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng