UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thư ký Đức Bênêdictô: Tin nói về ‘huyền nhiệm’ là không thật

Báo chí trích lời cựu giáo hoàng nói: 'Chúa bảo ngài' từ chức

Ngày 29 tháng 8 năm 2013

Thư ký Đức Bênêdictô: Tin nói về ‘huyền nhiệm’ là không thật

Ảnh: Religion News Service

Đức Tổng Giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng lâu năm của Đức cựu giáo hoàng Bênêdictô XVI, cho biết bản tin về Đức Giáo hoàng từ chức đưa sau một “huyền nhiệm” là hoàn toàn bịa đặt.

“Nó được bịa đặt từ đầu chí cuối – Đức Tổng Giám mục cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Bảy trên kênh truyền hình Ý Canale 5 – Không có gì là sự thật trong bài viết đó cả”.

Một bài báo hôm 19 tháng Tám của Ban tiếng Italia thuộc Thông tấn Công giáo Zenit nói một người nào đó thăm Đức Bênêdictô “cách đây vài tuần” đã hỏi tại sao ngài từ chức. Vị cựu giáo hoàng được trích trả lời rằng “Chúa bảo tôi” từ chức, và “giải thích đó không phải là hiện tượng có cuộc hiện ra của Chúa, nhưng đó là “huyền nhiệm” Chúa đặt để trong trái tim ngài một “khao khát cháy bỏng” được ở lại một mình với Ngài trong cầu nguyện”.

Khi Đức Bênêdictô tuyên bố từ chức hồi tháng Hai rằng, ngài làm như vậy sau khi cầu nguyện rất nhiều và ngài có ý định sống thời gian còn lại trong cầu nguyện và nghiên cứu.

Một số viên chức và nhà quan sát Vatican rất ngạc nhiên khi bản tin của Zenit đưa tin rằng Đức Bênêdictô nói với vị khách ẩn danh rằng quyết định của ngài là kết quả của một “huyền nhiệm” khác thường hơn là quyết định được đưa ra sau khi cầu nguyện và suy nghĩ cẩn thận một thời gian dài. Tuy nhiên, người Công giáo có truyền thống xem việc cầu nguyện sâu sắc là “huyền nhiệm” thì không có gì khác thường.

Nguồn:  Religion News Service

Tin bài liên quan: Đức Bênêdictô nói ‘Chúa bảo tôi’ từ nhiệm

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng