UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Biểu tượng có ý nghĩa cả thế giới đối với Đức Phanxicô

Ngài cầu nguyện trước biểu tượng khi được bầu làm giáo hoàng và đặt biểu tượng làm trung tâm trong đêm canh thức vừa qua

Ngày 18 tháng 9 năm 2013

Biểu tượng có ý nghĩa cả thế giới đối với Đức Phanxicô

Ảnh: Wikimedia Commons

Trong những ngày qua, tính chất đặc biệt của đêm canh thức cầu nguyện do Đức Giáo hoàng Phanxicô chủ sự tại Quảng trường Thánh Phêrô tối thứ Bảy, ngày 7-9, đang được cảm nhận nhiều hơn bao giờ hết.

Có lẽ điều ấn tượng nhất với những người tham dự hôm đó là trước giờ canh thức, ngay cổng vào quảng trường có biểu tượng Đức Mẹ “Salus Populi Romani” do bốn vệ binh Thụy Sĩ rước theo sau hai bé gái cầm hoa. Biểu tượng được đặt lên bệ thờ trước mặt Đức Phanxicô, người sùng kính biểu tượng. Biểu tượng trở nên tâm điểm cho buổi cầu nguyện, bên cạnh bàn thờ.

Các tu sĩ dòng Tên đã thực hiện các sứ mệnh truyền giáo đầu tiên của mình bằng việc nhân bản biểu tượng Đức mẹ, vốn được họ rất sùng kính.

Đức Piô XII cũng rất sùng kính biểu tượng này khi ngài công bố tín điều Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm 1950 và sau đó còn tôn vinh biểu tượng tại Quảng trường Thánh Phêrô năm 1954, kỷ niệm một trăm năm công bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Đức Gioan Phaolo II đã liên tưởng một phiên bản của biểu tượng với ý nghĩa Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2000 tại Rôma.

Và khi khai mạc Ngày Giới trẻ thế giới năm 2005 tại Cologne do Đức Benedict XVI cử hành, và các Ngày Giới trẻ thế giới sau đó đều có rước kiệu biểu tượng Đức Mẹ “Salus Populi Romani” cùng với Thánh giá.

Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng muốn có biểu tượng vào Ngày Giới trẻ thế giới tại Rio de Janeiro tháng Bảy vừa qua. Sau khi được bầu làm giáo hoàng, việc đầu tiên là ngài đã đến Vương cung Thánh đường Đức Bà Cả, quỳ gối cầu nguyện trước biểu tượng này.

Nguồn: chiesa.esspresso.online.it

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng