UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bom xe giết chết 40 người tại Pakistan

Peshawar hứng chịu cuộc tấn công thứ 3 trong một tuần

Ngày 2 tháng 10 năm 2013

Bom xe giết chết 40 người tại Pakistan

Một bé gái được đưa ra an toàn sau vụ nổ tại Peshawar

Ít nhất 40 người, trong đó có 18 thành viên của một gia đình, đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một chiếc xe chứa đầy chất nổ phát nổ hôm Chủ nhật tại thành phố Peshawar bất ổn của Pakistan.

Vụ nổ chết người xảy ra tại khu chợ Qissa Khawani lịch sử của thành phố, một tuần sau khi hai kẻ đánh bom liều chết tự kích nổ mình tại nhà thờ Các Thánh 130 năm tuổi, giết chết 85 người và làm bị thương 150 người.

Khu chợ chỉ cách nhà thờ vài con phố. Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, Thánh Lễ Chủ nhật đặc biệt đang được cử hành dành cho các nạn nhân của vụ đánh bom tự sát trước đó. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những khuôn mặt sợ hãi của người tham dự thánh lễ tại nhà thờ sau khi nghe vụ nổ lớn.

Cảnh sát cho biết đã phát động điều tra cuộc tấn công.

“Khoảng 225 kg chất nổ, bao gồm vòng bi và các mảnh kim loại, được sử dụng trong vụ nổ để gây thiệt hại tối đa”, Shafqat Malik, Trợ lý Tổng Thanh tra, nói với các phóng viên.

“Quả bom đặt trong một chiếc xe hơi màu trắng đã phát nổ với một thiết bị điều khiển từ xa”, ông nói.

Các đội cứu hộ ngay lập tức đến hiện trường và đưa các nạn nhân đến bệnh viện Lady Reading của Peshawar.

“Số người thiệt mạng trong vụ nổ lên đến 40 người và hơn 100 người khác bị thương,” Syed Jameel Shah, phát ngôn viên bệnh viện nói với ucanews.com. Ông lo ngại số người chết có thể gia tăng vì 11 trong số người bị thương vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Theo các phương tiện truyền thông tường thuật, có 18 thành viên trong một gia đình đến từ huyện Charsadda lân cận để gởi thiệp mời đám cưới, đã bị vụ nổ giết chết.

Thương nhân tại chợ Qissa Khawani kêu gọi đình công sau khi hơn 80 cửa hàng bị hư hại.

Đây là vụ đánh bom lớn thứ ba ở Peshawar kể từ Chủ nhật tuần trước, nâng tổng số người thiệt mạng lên hơn 140 người.

Hôm thứ Sáu, 19 người thiệt mạng khi một quả bom nổ tung chiếc xe buýt chở nhân viên chính phủ.

Một ngày trước đó, cầu thủ bóng chày chuyển sang làm chính trị Imran Khan, người đứng đầu khối liên minh trên địa bàn tỉnh, kêu gọi mở một văn phòng Taliban để đàm phán hòa bình. Ông nghi ngờ sự gia tăng các cuộc tấn công khủng bố gần đây nhằm mục đích phá hoại các cuộc đàm phán hòa bình được đề xuất.

Trong một thông cáo báo chí, Thủ tướng Muhammad Nawaz Sharif lên án mạnh mẽ vụ đánh bom.

“Những người tham gia giết hại thường dân vô tội là không có nhân tính và tôn giáo. Hành động dã man của chủ nghĩa khủng bố không thể ngăn cản quyết tâm của chính phủ đảm bảo hòa bình trong nước,” ông nói.

Trong một diễn biến khác, một tên lửa bắn ra từ máy bay không người lái của Mỹ đã giết chết ba tay súng tình nghi trong khu vực Bắc Waziristan hôm Chủ nhật.

Tin bài liên quan: Ít nhất 81 người chết trong cuộc tấn công nhà thờ Peshawar

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng