UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Công giáo Hà Nội cầu nguyện cho luật sư bị cầm tù

Những người ủng hộ nói cáo buộc trốn thuế là sai trái và yêu cầu thả luật sư ngay lập tức

Ngày 2 tháng 10 năm 2013

Người Công giáo Hà Nội cầu nguyện cho luật sư bị cầm tù

Tối 30 tháng 9 vừa qua, hàng ngàn giáo dân tại Hà Nội tham dự buổi đốt nến cầu nguyện liên đới và ủng hộ luật sư Công giáo Lê Quốc Quân bị cầm tù nhiều tháng nay vì tình nghi tội “trốn thuế”.

Vào ngày 2-10, nhà hoạt động sẽ có mặt tại tòa án trong ngày đầu phiên tòa xét xử ông, vốn ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng Bảy và sau đó tòa án đột nhiên hủy bỏ. Ông đã chuẩn bị cho ngày ra tòa bằng nhiều tuần ăn chay cầu nguyện, nhưng đến phút cuối cùng, phiên toàn tạm hoãn vì chủ tọa “bị bệnh”.

Đông đảo giáo dân đến chật kín tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, giăng cao khẩu hiệu và áp phích kêu gọi chính phủ Việt Nam “thả ngay lập tức” vị luật sư bị cầm tù từ tháng 12 năm ngoái.

Hầu hết người tham dự buổi cầu nguyện là các bạn trẻ sinh viên đại học, cao đẳng hiện đang theo học tại Hà Nội đã thách thức lệnh cấm của giới chức nhà trường để tham dự buổi phản đối ôn hòa.

Cùng những sáng kiến ​​tương tự, các buổi rước nến và cầu nguyện cũng được tổ chức chiều tối tại thành phố Hồ Chí Minh và Vinh. Nhà cầm quyền và truyền thông nhà nước thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các linh mục và giáo dân. Vinh là quê nhà của vị luật sư người Công giáo.

Luật sư Lê Quốc Quân là thành viên Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Nguồn: Asianews.it

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng