UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ủy ban hồng y bắt đầu hoạt động

Đức Thánh cha Phanxicô và nhóm cố vấn nhóm họp trong ba ngày

Ngày 3 tháng 10 năm 2013

Ủy ban hồng y bắt đầu hoạt động

Ảnh: AFP Photo/Osservatore Romano

Tám hồng y được Đức Thánh cha Phanxicô chọn làm cố vấn cho ngài về cải cách Giáo triều Rôma và cai quản Giáo hội Công giáo hội kiến Đức Thánh cha lần đầu vào thứ ba, 1-10, trong cuộc họp chưa từng có tiền lệ dài ba ngày được ví như là cuộc họp “G8 giáo hoàng”.

Trong một động thái được mô tả là lúc mang tính quyết định đối với giáo triều 6 tháng tuổi của Đức Phanxicô, nhóm hồng y “ngoài cuộc” đa quốc gia từ khắp thế giới bay sang Rôma góp ý cải cách Vatican và Giáo hội toàn cầu cho Đức Thánh cha.

Nhóm có tên gọi chính thức là Ủy ban Hồng y, được khen ngợi là động thái cách mạng khi được thành lập hồi tháng tư ngay sau cuộc bầu chọn Đức Phanxicô. Một nhà quan sát cho biết, theo cách quản lý cộng đoàn của Giáo hội, đây là “bước quan trọng nhất trong lịch sử Giáo hội trong 10 năm qua”.

Tuy nhiên, linh mục phát ngôn cho Đức Thánh cha Federico Lombardi nhấn mạnh hôm thứ hai rằng có giới hạn trong đó. Mặc dù các hồng y này được mời tư vấn cho Đức Thánh cha và cho Giáo hội một “phương thức hội đàm” mới, nhưng chỉ có một người có tiếng nói sau cùng.

“Ủy ban tư vấn, còn người quyết định là Đức Thánh cha”, ngài nói.

Nguồn: The Guardian

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng